Nhiều người nhận xét ở Việt Nam chưa thấy chỗ nào có biển mây bồng bềnh đẹp như địa điểm này.

Giữa vô vàn điểm đến xô bồ và đông đúc như hiện nay, nếu thích tìm đến điều gì đó mang tính trải nghiệm cao thì đi leo núi và săn mây chính là hoạt động mà bạn không thể bỏ lỡ. Ở Việt Nam thì có hàng tá địa điểm săn mây tuyệt đẹp từ Bắc chí Nam tha hồ cho bạn lựa chọn, điển hình như Tà Xùa, Fansipan, Mã Pì Lèng, núi Bà Đen,…

Trong số đó, đỉnh Lảo Thẩn là một điểm săn mây cực đẹp nhưng còn ít người biết đến, sở hữu khung cảnh y hệt bức tranh giữa đời thực. Ngọn núi này nằm ở xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, từ lâu đã được các tín đồ du lịch ưu ái gọi bằng tên "nóc nhà Y Tý" bởi độ cao lên đến hơn 2.800m so với mực nước biển. Đây cũng là một trong những điểm săn mây khó chinh phục nhất tại Việt Nam.

@judie.nguyen

@halavietnam

@xuanhai_nguyen

@surinchao97

@trunghaidao

@justin_ut

Từ Sapa (Lào Cai), mọi người phải di chuyển đoạn đường khoảng 80km để đến với Y Tý, tổng thời gian đi bằng xe máy mất tầm 4 tiếng. Trên đường đi có rất nhiều cảnh đẹp, bạn có thể dừng lại thăm thú và chụp hình sống ảo. Từ Y Tý, tiếp tục đi xe máy lên trang trại rau ở chân núi Lảo Thẩn, đây cũng chính là nơi mà hành trình săn mây của bạn bắt đầu.

@i.am.green

@annamy2012

@mon.kul

@stevechanhn

@tu_phom

Trung bình, bạn sẽ mất khoảng 5 tiếng đồng hồ để leo lên đỉnh núi, tuy nhiên điều đó còn phụ thuộc vào sức khoẻ của mỗi người. Nếu đi từ Hà Nội, du khách phải dành từ 2 - 3 ngày cho cả hành trình chinh phục Lảo Thẩn.

Tổng quãng đường chinh phục đỉnh núi Lảo Thẩn dài khoảng 16km, tuy không quá gian nan nhưng cũng đòi hỏi ở bạn sự bền sức. Vì vậy, đối với những "công chúa", "hoàng tử" lười vận động thì hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định có trekking (leo núi) hay không.

@dungnguyenphoto

@bongtrankungfu

@huynchunhao

@lanchi199

@mr.tun28

Những ai muốn săn mây đẹp thì hãy đi vào những ngày trời lặng gió và hơi lạnh, khi đó sẽ có nhiều mây bồng bềnh. Nếu may mắn hơn như chàng trai trong ảnh dưới đây, bạn sẽ bắt gặp cảnh tượng "không tin vào mắt mình" khi mây kết với nhau phẳng lì như bông, trông cực kỳ thích mắt!

@phongkimphoto

@daudovietnam

@hanhmaic88

@shinmeooo

@paa.lyn

@shanewas.niloy

@shanewas.niloy

@imm.thetraveler

Nếu có cơ hội đến Sapa, hãy thử lập team chinh phục đỉnh núi Lảo Thẩn và săn mây "đẹp như một giấc mơ" bạn nhé!