Để Black Friday không trở thành "ngày thứ 6 đen tối" theo đúng nghĩa đen, hãy giữ cho mình một cái đầu lạnh nhé quý dị.

Đến hẹn lại lên, Black Friday - "ngày hội" lớn nhất trong năm của các tín đồ mua sắm đã tới. Nghĩ đến cảnh khắp nơi nơi, từ ngõ nhỏ ra ngoài đường lớn, từ shop riêng lẻ đến các thương hiệu đình đám đặt trong TTTM đều đồng loạt tổ chức các hoạt động giảm giá mà ai ai cũng khấp khởi trong lòng.

Thế nhưng, Black Friday hoàn toàn có thể trở thành "ngày thứ 6 đen tối" thật nếu như bạn cứ móc ví thả ga, quẹt thẻ cháy máy mà chẳng nghĩ ngợi gì. Nên nhớ, săn sale là một nghệ thuật, còn người săn sale có thể không cần là nghệ sĩ nhưng nhất định phải giữ cho mình cái đầu lý trí một chút.

Đằng sau các chiêu thức giảm giá, xả sale tưởng đơn giản thực chất lại chứa đựng không ít "âm mưu", muốn săn sale Black Friday cho hiệu quả, tiết kiệm nhất, đừng bỏ qua loạt bí quyết này.

1. Kiềm chế sự bốc đồng

Black Friday mà ra đường, thứ không khó gặp nhất là những bảng sale chói lọi với các con số hấp dẫn không tưởng. Chúng như thứ ma lực khiến bạn không sao rời mắt được. Nhưng lời khuyên dành cho bạn là tốt hơn hết, bạn nên tạm thời đứng tránh ở một nơi khác và bình tĩnh vài phút trước khi quyết định có nên mua hay không.

Khi quyết định mua bất kì món đồ nào, chẳng hạn như quần áo/ đồ gia dụng..., bạn nên cân nhắc về việc trong tủ đồ, trong nhà mình đã có những thứ tương tự chưa để tránh sự trùng lặp về kiểu dáng cũng như sự thiếu phù hợp.

2. Cẩn thận với các bẫy giảm giá khi mua hàng

Trong thời gian các hoạt động sale diễn ra, nhiều nhà sản xuất có xu hướng tăng giá ngầm từ trước. Dưới tác dụng của tâm lý chỉ cần thấy hàng giảm giá là vơ vét, nhiều người không biết đó là cái bẫy và sắm sanh điên cuồng. Kết quả, dù mang tiếng mua đồ giảm giá nhưng số tiền họ tiết kiệm được chẳng đáng là bao, thậm chí là không tiết kiệm được chút nào. Chính vì vậy, bạn nên chú ý kỹ các mác giá, tham khảo thêm những tín đồ shopping thực sự để biết mình có mua bị "hớ" hay không.

3. Đến thử trực tiếp nhưng đặt mua online

Ngày nay, bạn có thể thường xuyên bắt gặp một số gương mặt quen thuộc tại nhiều cửa hàng ở các trung tâm thương mại. Họ sẵn sàng mặc thử các sản phẩm tại cửa hàng nhưng chỉ thử mà không mua. Những người này thực sự là team shopping online trong truyền thuyết.

Khác với những khách hàng thông thường, họ chỉ mặc thử trong trung tâm thương mại, sau đó lên mạng đặt mua. Chiến lược mua sắm này phù hợp với các sản phẩm có thể thử trước như mỹ phẩm, quần áo, giày dép.

Hãy thử tại quầy của cửa hàng, tìm nhãn hiệu, kích cỡ và kiểu dáng phù hợp với bạn, sau đó lên mạng đặt hàng. Bạn có thể ghi lại mã sản phẩm, so sánh đầy đủ các phương diện giữa sản phẩm online và offline để đảm bảo chúng là hàng chính hãng.

4. Áp dụng các mẹo mua sắm tiết kiệm không thể đơn giản hơn

- Chỉ mang theo tiền mặt: Dự trù trước ngân sách bạn muốn bỏ ra cho buổi mua sắm Black Friday của mình là bao nhiêu và để các loại thẻ của bạn ở nhà.

- Tham gia nhiều hoạt động khác nhau: Nếu không muốn Black Friday trở thành ngày đốt tiền, bạn có thể sắp xếp một số hoạt động khác nhau vào ngày này để hạn chế thời gian mua sắm của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể thẳng thắn lựa chọn cách không xuất hiện gần trung tâm mua sắm, không đụng chạm đến bất kì thứ gì có liên quan đến từ khóa "sale", "giảm giá", "shopping"...

- Mua những thứ lặt vặt: Nếu bạn không thể thích nghi với tình trạng ra về tay trắng, thì việc mua sắm một số thứ nhỏ nhặt có thể đối phó tạm thời với ham muốn của bạn và bạn thì không tốn quá nhiều tiền.

- Chỉ mua sắm khi tâm trạng tốt: Đừng bao giờ đi mua sắm khi bạn đói hoặc không vui. Chỉ khi tâm trạng thoải mái, tỉnh táo, bạn mới có thể tránh được những quyết định mua sắm sai lầm.