Biết được những mẹo bảo quản này thì cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn rất nhiều rồi!

Nhiều người quan niệm cứ cho thực phẩm vào tủ lạnh là sẽ bảo quản chúng được lâu hơn. Điều này chưa đúng hoàn toàn, đôi khi đồ ăn thức uống lấy ra từ trong tủ lạnh vẫn bị hư, héo như thường mà thôi. Trên thực tế, mỗi loại sẽ có mẹo bảo quản riêng, giúp giữ được độ tươi ngon lâu hơn.

Dưới đây chính là một vài mẹo vặt nho nhỏ được dân mạng khắp thế giới chia sẻ lại. Thử áp dụng xem sao bạn ơi!

Bạn có thể để một miếng khăn giấy dưới phần hành tây đã cắt rồi cho vào tủ lạnh, như vậy nó sẽ bớt bay mùi hăng khó chịu.

Có một cách để giữ dưa chuột tươi ngon lâu hơn là gói từng quả bằng khăn giấy và cho vào túi Ziploc như thế này.

Để giữ những loại quả như dâu tây tươi ngon lâu hơn, hãy ngâm/ rửa chúng bằng dung dịch pha từ 2 thìa giấm và 3 cốc nước.

Cà chua nên được trữ bên ngoài hoặc ngăn đông của tủ lạnh thay vì ngăn mát. Nếu bỏ trong ngăn đông, bạn có thể giữ nó tươi ngon đến 6 tháng.

Bọc các loại rau thơm trong một chiếc khăn giấy có thấm nước và cho vào túi ni lông thật kín, sau đó cất vào tủ lạnh. Đảm bảo chúng sẽ tươi ngon lâu hơn và không bị héo.

Nếu cắt táo xong mà chưa ăn liền, bạn có thể cột chúng lại bằng một sợi thun để ngăn táo bị thâm đen.

Nếu muốn bơ chín nhanh hơn, bạn hãy cho nó vào túi cùng một quả chuối. Chuối tạo ra hàm lượng ethylene cao, nhờ đó giúp kích thích tốc độ chín của bơ.

Cách tốt nhất để bảo quản rau xà lách là bọc nó trong giấy bạc. Bằng cách này, rau của chúng ta có thể tươi ngon tới 1 tháng.

Một mẹo bảo quản chanh tươi ngon lâu hơn là cho nó dính một ít muối rồi mới bỏ vào tủ lạnh.

Cách tốt nhất để giữ chuối được lâu hơn là để bên ngoài, sau đó dùng một tấm ni lông bọc phần cuống của nó lại chứ không cần cho vào tủ lạnh.