Thiết kế này chắc chắn được các cặp đôi ưa thích. Tuy nhiên, những lí do khác cũng vô cùng thuyết phục.

1. Tạo cảm giác rộng rãi

Khi bước vào một căn phòng dù ở nhà nghỉ bình dân hay khách sạn cao cấp, nếu phòng tắm được lắp kính trong suốt, chắc chắn ấn tượng đầu tiên hẳn là căn phòng này thật rộng và sạch sẽ. Bởi đó chính là hiệu ứng thị giác mà phòng tắm kính trong suốt này mang lại.

Hơn nữa, trên thực tế, để tối đa hóa hiệu quả sử dụng diện tích của cả tòa nhà, các khách sạn lựa chọn làm phòng tắm trong suốt để vừa cắt giảm diện tích căn phòng càng nhiều càng tốt, vừa đảm bảo được sự thoải mái cho khách hàng. Xây tường gạch truyền thống chắc chắn tốn ít không gian hơn so với vách kính rồi.

2. Tiết kiệm năng lượng khá hiệu quả

Ánh sáng ban ngày chiếu vào kính phòng tắm phản xạ lại và có thể giúp căn phòng trở nên sáng sủa mà không cần đến bóng đèn điện. Lắp phòng tắm bằng kính trong suốt vừa hiện đại, sang trọng hơn mà lại giúp tận dụng ánh nắng mặt trời, tiết kiệm năng lượng. Khách hàng không sử dụng tới đèn điện, phải chăng khách sạn đã đỡ tốn một khoản chi phí cho hóa đơn tiền điện đó hay sao?

3. Đảm bảo an toàn

Theo Trey Echo - một cựu nhân viên của tập đoàn du lịch GM PA Hà Lan chia sẻ, rất nhiều khách tới thuê khách sạn một mình, và một trong số đó thường là các doanh nhân. Khi vào phòng tắm, họ có không gian riêng, cách biệt với thế giới bên ngoài. Tiếng nước chảy rất ồn, át đi mọi âm thanh khác, tăng thêm phần cách biệt.

Tuy nhiên, nếu ai đó có ý đồ xấu, lợi dụng lúc họ đang đi tắm thì tất nhiên họ không thể biết được. Ở trong phòng tắm kính trong suốt, ít nhất bạn cũng có thể có thêm thời gian để nhận biết tình hình và biết đâu thoát khỏi tình huống xấu.

Tất nhiên, riêng tư thì vẫn có riêng tư, khách hàng vẫn có thể kéo rèm khi tắm mà.