Không chỉ có cuộc sống giàu sang, những rich kid như Aimee Sun, Chris Tsai, Cher Wang và Tsai Wang-chia còn được ngưỡng mộ nhờ tài năng kinh doanh.

Aimee Sun sinh ra trong gia đình trâm anh thế phiệt nổi tiếng Đài Loan (Trung Quốc). Cha cô là Sun Tao-tsun, cựu Chủ tịch tập đoàn Viễn thông Pacific Electric Wire & Cable, còn mẹ là bà Ho Nien-tsu - Phó Chủ tịch tập đoàn Yuan Securities. Ngoài xuất thân danh giá, Aimee còn là gương mặt thu hút trên truyền thông với vai trò nhà thiết kế trang sức kiêm diễn viên. Cô được ngưỡng mộ khi trở thành nhà đồng sáng lập Breeze Center, trung tâm mua sắm nổi tiếng ở Đài Bắc. Ảnh: aimeeyunyunsun.

Từ nhỏ, Aimee theo học trường quốc tế danh tiếng Dominica, sau đó tốt nghiệp Đại học Nam California (Mỹ). Nổi tiếng là người “chịu chơi” và “chịu chi”, ái nữ nhà tỷ phú thường xuyên là nhân vật VIP trong các sự kiện thời trang quy mô lớn. Mỗi lần xuất hiện trước đám đông, Aimee luôn hút ánh nhìn với phong cách thời trang đẳng cấp, trên người diện toàn hàng hiệu. Ảnh: aimeeyunyunsun.

Rich kid Đài Loan có cuộc hôn nhân hạnh phúc với doanh nhân Henry Liao. Con gái của Aimee là Trinity Liao (21 tuổi) cũng trở thành gương mặt nổi tiếng mạng xã hội, được nhận xét càng lớn càng xinh đẹp, khí chất. Ảnh: aimeeyunyunsun.

Là con trai của tỷ phú Richard Tsai - người đồng sáng lập Fubon Financial - Chris Tsai (33 tuổi) cũng sớm bước chân vào giới kinh doanh và gặt hái thành công. Rich kid 33 tuổi mới đây được bổ nhiệm làm chủ tịch của Fubon Sports & Entertainment, công ty thuộc sở hữu của gia đình. Chris nhận nhiều kỳ vọng khi sẽ là người thừa kế khối tài sản khoảng 2,7 tỷ USD. Ảnh: @chris.cr.tsai.

Chris Tsai là người sống kín tiếng, hiếm khi xuất hiện trên truyền thông. Tại trang cá nhân, anh cũng chỉ đăng một số hình ảnh ít ỏi về các hoạt động liên quan đến doanh nghiệp của mình. Ảnh: @chris.cr.tsai.

Cher Wang là người đồng sáng lập, Giám đốc điều hành của hãng sản xuất điện thoại thông minh Đài Loan HTC. Tài sản ban đầu bà có được là từ thừa kế đế chế kinh doanh của gia đình. Cha bà là tỷ phú YC Wang, người được mệnh danh "ông trùm" ngành công nghệ máy tính.

Bà từng được tờ CNBC bầu chọn là một trong 25 phụ nữ có ảnh hưởng lớn nhất đến nền kinh tế toàn cầu. Dù được xem là tỷ phú quyền lực tại Đài Loan, Cher Wang luôn muốn che giấu sự giàu có của mình nhằm tránh bị soi mói. Ảnh: Twitter @cherwang.

Tsai Wang-chia là COO (giám đốc điều hành) của "gã khổng lồ" ngành thực phẩm ăn nhanh Want Want China Holdings - công ty thuộc sở hữu của cha mình, Tsai Eng-meng. Theo Forbes, ông Tsai Eng-meng đang nắm giữ khối tài tài sản ròng trị giá 6 tỷ USD.