Chẳng hạn, bạn sẽ không thể tự tiện bắt đầu bữa ăn dù có đói đến mức nào khi đang ngồi chung với Nữ hoàng Anh.

1. Nữ hoàng ăn burger mà không có bánh

Nữ hoàng Anh thích ăn burger, nhưng mỗi khi dùng bữa, bà sẽ được phục vụ trên đĩa, ăn kèm dao và dĩa/ nĩa, và không có vỏ bánh mì kẹp vào như chúng ta thường thấy.

Lý do thì theo một cựu đầu bếp của hoàng gia tiết lộ, thứ duy nhất có thể ăn bằng tay không là bánh và trà chiều - theo quan điểm của Nữ hoàng.

2. Không ăn các loài có vỏ

Theo quan điểm của Hoàng gia Anh, đây là các món ăn ẩn chứa khá nhiều rủi ro, có thể gây ngộ độc rất nhanh. Vậy nên các thành viên hoàng tộc được khuyên nên tránh những món như vậy.

Tuy nhiên, Hoàng tử William từng thừa nhận rằng anh và Công nương Kate khá là thích ăn sushi - ẩm thực Nhật Bản với nhiều món ăn tươi sống.

3. Không bao giờ ăn tỏi

Nữ hoàng Elizabeth II không thích tỏi - chủ yếu là vì nó quá nặng mùi. Bởi vậy, bà không những không ăn, mà còn yêu cầu mọi món ăn phục vụ trong Điện Buckingham không được có tỏi.

4. Không tinh bột vào bữa tối

Khi dùng bữa một mình, Nữ hoàng Anh có những quy tắc khá nghiêm ngặt: bà sẽ không ăn, thậm chí là không muốn thấy bữa ăn của mình có khoai tây, mì Ý hoặc cơm. Nói chung là không tinh bột. Thay vào đó, bà sẽ ăn cá hoặc gà cùng salad rau củ.

5. Dù có đói đến đâu cũng không được ăn trước

Bất kỳ ai ăn chung bàn với Nữ hoàng sẽ phải cực kỳ chú ý. Dù bạn đói đến đâu, bữa ăn chỉ bắt đầu khi Nữ hoàng dùng miếng đầu tiên. Và khi bà ngưng lại, bữa ăn cũng kết thúc - không quan trọng bạn đã ăn xong hay chưa.

6. Ăn chuối kiểu quý tộc

Ăn chuối kiểu người thường và của Hoàng gia Anh

Bạn ăn chuối như thế nào? Yên tâm, nó sẽ rất khác so với cách mà Nữ hoàng Anh ăn chuối. Thay vì bóc vỏ, bà sẽ dùng dao và nĩa để cắt 2 đầu quả chuối, rồi lách dao dọc thân quả để lột vỏ. Cuối cùng là cắt chuối thành từng miếng nhỏ rồi ăn bằng nĩa thôi.

7. Thái tử Charles và bữa trưa "không có gì"

Đơn giản là Thái tử không ăn trưa!

Thái tử Charles chỉ ăn 2 bữa mỗi ngày: sáng và tối, và chúng đều là bữa chính. Ông không ăn trưa, và điều này cũng vô tình dẫn đến chuyện các nhân viên của ông cũng không ăn mỗi khi đi cùng ông trong các chuyến công du.

8. Đồ ăn thừa đều phải được tái sử dụng

Tuyệt đối không được vứt đồ ăn

Tại Điện Buckingham, không có thực phẩm bị lãng phí. Nữ hoàng đã yêu cầu toàn bộ nhân viên tái sử dụng các món chưa ăn hết, thay vì vứt tất cả chúng đi.

9. 2 hoàng tử mê fastfood

Khi còn nhỏ, Hoàng tử William và Harry đã rất mê mẩn đồ ăn nhanh - đặc biệt là burger và khoai tây chiên tại McDonald's.