Để ví dụ thì... tại sao bạn lại mơ thấy người yêu cũ nhỉ? Thử xem những giải mã giấc mơ dưới đây có đúng với bạn không nhé!

Giấc mơ, xét cho cùng, vẫn là một thứ gì đó khá bí ẩn và tốn nhiều giấy mực của giới phân tích. Một số chuyên gia tin rằng những gì bạn thấy trong mơ có thể là dấu hiệu về những thứ sẽ xảy ra trong cuộc sống, hoặc tiết lộ đam mê, ham muốn thầm kín của bản thân ngoài đời thực. 

Dưới đây là một số giấc mơ khá kỳ lạ - nhưng chúng ta cũng thường gặp nhất. Hãy chọn thử và xem ý nghĩa của nó là gì nhé.

Mơ cần đi vệ sinh mà không tìm nổi chỗ đi

Nhà tâm lý học giấc mơ Ian Wallace giải thích, việc mơ thấy bản thân cần đi toilet mà không thể cho thấy bạn muốn rũ bỏ một thứ gì đó trong cuộc sống, nhưng không biết phải làm thế nào để đạt được điều đó.

Cũng theo Wallace, nếu việc tìm nhà vệ sinh trong giấc mơ của bạn gặp nhiều trở ngại, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang đặt nhu cầu của người khác lên trên bản thân. Xét cho cùng, bạn cần dành sự ưu tiên nhất định cho chính mình, để đảm bảo chất lượng cuộc sống.

Mơ thấy mèo

Mèo mang theo một vẻ dễ thương không thể cưỡng lại. Nhưng theo tác giả Từ điển giấc mơ Russell Grant, mơ thấy mèo là một điềm xấu, báo hiệu một sự lừa dối hoặc phản bội từ những người thân cận nhất.

Theo một số tín ngưỡng, mơ thấy mèo đen là dấu hiệu của bệnh tật, nhưng bạn có thể biến nó thành điềm may nếu đuổi nó đi ngay trong mơ.

Mơ thấy chó

Chó là người bạn thân nhất của con người. Và ngay cả trong mơ, chúng cũng mang ý nghĩa như vậy, báo hiệu về những người bạn.

Tác giả Russell Grant cho rằng mơ thấy một con chó vui vẻ, nghĩa là mối quan hệ với bạn bè của bạn rất tốt. Nhưng nếu đó là một con chó dữ tợn và đang gầm gừ, nghĩa là có thể ai đó bên cạnh đang phản bội bạn. Nếu con chó có xu hướng tấn công bạn, đó là lời cảnh báo có ai đó muốn lừa bạn. Nếu chó sủa, có thể là vấn đề liên quan đến pháp luật.

Mơ thấy mình đang bay

Giấc mơ biết bay có thể đại diện cho cảm giác muốn tự do. Giấc mơ này thường xảy ra sau khi bạn được giải phóng khỏi một thứ gì đó kìm kẹp bản thân ngoài đời thực.

Một lời giải thích khác cho rằng giấc mơ biết bay nhằm ám chỉ cảm giác thiếu áy náy khi chối bỏ trách nhiệm. Nếu việc bay lượn trong mơ gặp khó khăn, có thể thứ gì đó ngoài đời đang khiến bạn gặp khó trong việc thoải mái thể hiện bản thân để đạt được mục tiêu.

Mơ thấy rắn

Nhà phân tích giấc mơ Lauri Loewenberg cho biết, giấc mơ về rắn có thể ám chỉ nhiều điều, phụ thuộc vào tâm trạng của bạn khi nhìn thấy nó.

Nếu thấy hoảng sợ, nó đại diện cho một người xấu tính đang ở quanh bạn ngoài đời thực, hoặc một mối đe dọa nào đó đang hiện diện.

Nếu thấy vui vẻ, đó có thể là một chứng bệnh nhẹ nào đó, hoặc một người ở bên bạn chưa được xem là mối nguy.

Ngoài ra cần phải chú ý đến địa điểm con rắn xuất hiện. Nếu là bên trong nhà, có thể có thứ gì đó đang khiến bạn phiền lòng ngay trong gia đình. Nếu là ngoài trời, đó là dấu hiệu cho thấy bạn cần cởi mở và giải quyết mâu thuẫn với ai đó.

Cưới 1 người lạ mặt

Việc phải cam kết một điều gì đó mà bạn không chắc chắn có thể tạo ra giấc mơ này.

Ngoài ra theo nhà phân tích Alri Menerski, giấc mơ cưới một người lạ mặt có thể là dấu hiệu của một cơn khủng hoảng, và bạn cũng không biết mình đang mong muốn điều gì trong cuộc sống.

Giấc mơ tìm đồ

Giấc mơ như vậy thường có nghĩa bạn đang muốn tìm một sự hài lòng lớn hơn trong cuộc sống. Việc không biết mình đang tìm thứ gì phản ánh rằng bạn không biết phải làm gì để cuộc sống trở nên có hứng thú hơn.

Nếu mơ thấy đang tìm đồ trong nhà, nghĩa là bạn đang cố gắng học một điều mới mẻ về chính mình. Nếu là đang tìm bên ngoài, có nghĩa bạn đang muốn tìm kiếm sự công nhận của mọi người. Còn nếu là nơi làm việc, bạn đang cần một thành tựu về chuyên môn thật hoành tráng.

Giấc mơ leo dốc

Hoặc leo thang, leo núi. Những giấc mơ như vậy cho thấy bạn đang hướng đến thành tựu lớn hơn trong cuộc sống.

Nếu đang bám vào một vách đá, nó cho thấy bạn đang cố gắng nắm chặt vào những thứ khiến bản thân cảm thấy lo lắng. Trong khi đó nếu những tảng đá ấy vỡ vụn, chúng cho thấy cảm giác bất an, hoặc có vấn đề với đội hỗ trợ của bạn.

Nếu mơ thấy đang leo một cầu thang xoắn dài vô tận, bạn đang có cảm giác bế tắc, thay vì thấy mọi chuyện có tiến triển.

Mơ thấy người yêu cũ

Yên tâm, nó không có nghĩa bạn đang muốn quay lại đâu, mà chỉ là một phần ký ức về những tính cách khá đặc biệt của họ đang tồn tại trong bạn thôi.

Não bộ thường có thể nhận ra các đặc tính ấy nếu nó tồn tại ở bạn. Nếu người cũ trong mơ có tính giả dối, có lẽ bạn cũng đang thiếu thành thật. Nếu người đó tốt bụng và hào hiệp, có lẽ bạn đã bắt đầu nhận ra đặc điểm ấy đang tồn tại trong bạn.

Ngoài ra, giấc mơ thấy người cũ là cách tâm trí nhắc nhở bạn tránh lặp lại những sai lầm trong quá khứ với người hiện có, hoặc sắp có.

Mơ không thể nói được

Theo Tiến sĩ giấc ngủ Charles Lambert McPhee, giấc mơ này phản ánh cảm giác bị cô lập, bị hạ thấp hoặc bị phớt lờ.

Việc không thể nói ra suy nghĩ trong mơ cũng có nghĩa ngoài đời bạn thuộc kiểu người ngại chia sẻ. Nếu nó diễn ra thường xuyên, có thể là dấu hiệu của một sự tổn thương từng có trong quá khứ.