Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Quỳnh Hương, Lệ Quyên, Hương Giang... đều từng đi hát lót trước khi nổi tiếng.

Để thành công và tiến gần hơn với khán giả, nhiều ca sĩ nổi tiếng của làng nhạc Việt đã chọn cách đi hát lót. Với họ, khi mới "chân ướt chân ráo" bước vào làng nhạc Việt, hát lót không chỉ là cách để rèn luyện bản lĩnh sân khấu, để kiếm thêm thu nhập mà còn là cách để được thỏa mãn đam mê.

Thế nhưng, dù chấp nhận làm "nhân vật phụ", chấp nhận mức cát-xê thấp, những ngôi sao này vẫn phải chịu nhiều cảnh ê chề, bẽ bàng khi là người hát lót.

Đàm Vĩnh Hưng từng hát lót cho Thu Phương, Tuấn Hưng.

Được gọi là "ông hoàng nhạc Việt" nhưng Đàm Vĩnh Hưng có những năm tháng đầu tiên làm nghề rất khó khăn. Bản thân anh từng đi hát lót cho Thu Phương, Tuấn Hưng trong nhiều chương trình.

Thời điểm đó, Đàm Vĩnh Hưng tự chạy xe máy đi hát, cát-xê của anh là khoảng 20-30.000 đồng. Cũng như Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Quỳnh Hương cũng có thời điểm phải đi hát lót với cát-xê cực "bèo", thậm chí còn bị quỵt luôn thù lao.

Hồ Quỳnh Hương bị khán giả la ó, bị quỵt tiền khi đi hát lót.

Trước khi nổi tiếng ở cuộc thi Tiếng hát truyền hình và được tuyển thẳng vào Nhà hát Quân đội, Hồ Quỳnh Hương "chạy show" bằng xe máy ở khắp các tụ điểm ca nhạc tại Hà Nội với mức cát-xê 80.000 đồng.

Nữ ca sĩ đã nhiều lần "ngậm trái đắng" khi đứng trên sân khấu mà bị khán giả la ó đòi đuổi vào cánh gà, thậm chí còn bị bầu show "bùng" tiền cát-xê.

Trước khi trở thành "Nữ hoàng phòng trà", Lệ Quyên đã có quãng thời gian làm nghề khá cơ cực ở Hà Nội. NSƯT Quang Tèo từng tiết lộ khi mới vào nghề, Lệ Quyên từng đi hát lót cho anh với mức cát-xê 180.000 đồng.

Lệ Quyên có những kỷ niệm chẳng mấy ngọt ngào khi đi hát lót.

Còn bản thân Lệ Quyên chia sẻ, cô từng bị bị chủ quán bar, bầu show mắng mỏ ngay chỗ đông người hay bị khán giả ném vỏ chai, đuổi xuống sân khấu... vì lý do không muốn nghe hát và chỉ thích xem các ngôi sao biểu diễn.

Nhớ lại thời mới vào nghề, nam ca sĩ Lý Hải cho hay anh từng trải qua cảm giác "đau đớn" khi cả bầu show, đồng nghiệp lẫn khán giả đều không hề có chút tôn trọng nào với ca sĩ hát lót.

Anh chia sẻ, ca sĩ hát lót chỉ được coi là "kẻ câu giờ" cho ca sĩ chính. Vì thế, có khi phải hát liền 20 bài khi ca sĩ chính chưa đến. Nhiều khi, hát hăng say quá mà lỡ hát trùng bài với ca sĩ chính thì phải trốn về trước vì sợ bị quở trách.

Lý Hải rơi nước mắt khi nhớ lại cảm giác "đau đớn" của thời đi hát câu giờ cho ca sĩ chính.

"Đau đớn nhất vẫn là khi đang hát hăng say mà bị MC giật mic để nhường sân khấu cho ca sĩ xịn. Lắm lúc, chưa kịp hát chỉ vừa mới mặc đồ diễn thì anh bị đuổi về để nhường giờ cho người ta", Lý Hải chia sẻ trong chương trình Sau ánh hào quang.

Mới đây nhất, trong chương trình Bài hát đầu tiên, Hương Giang cũng tiết lộ cô từng bị khán giả dọa đánh khi đi hát lót cho Khắc Việt: "Thời đó, tôi chưa nổi tiếng, lấy nghệ danh là Jenifer. Tôi hát lót cho anh Việt, anh ấy rất nổi tiếng. Công việc của tôi là hát để đợi ca sĩ ngôi sao tới, nhưng không biết lý do gì mà anh Việt đến trễ.

Hương Giang và Khắc Việt cũng đều có những kỷ niệm đi hát lót đầy ê chề.

Thường thì ca sĩ không nổi tiếng hát 3 bài là khán giả muốn đuổi xuống rồi. Tôi hát hoài mà anh Việt không tới, tôi hát đến 4, 5 bài thì khán giả muốn cầm đá chọi lên tôi. Lúc đó, tôi rất ghét Khắc Việt".

Bản thân Khắc Việt cũng từng có thời gian đi hát lót và cũng từng nếm trải cảm giác cay đắng, bẽ bàng của "kẻ câu giờ": "Khi còn đi hát lót, nhiều lúc đến lượt tôi biểu diễn nhưng ca sĩ chính đến, tôi phải nhường sân khấu cho họ. Nói thật, tôi rất buồn".