Lăn lộn trên mặt đất chỉ khiến những kẻ đấy chán ghét; khóc lóc và tìm mọi cách níu kéo chỉ khiến chúng tự mãn. Chỉ có cô gái đủ bình tĩnh mới có thể xử được những kẻ lừa dối này.

Rõ ràng bạn biết rằng đó là một người đàn ông tồi tệ, nhưng tại sao bạn không thể buông tay?

1. Tra nam quá hấp dẫn

Dù biết cola có hàm lượng đường rất cao, nhưng tại sao bạn vẫn uống? Biết gà rán là thứ đồ ăn không lành mạnh, tại sao bạn vẫn ăn?

Bởi vì cola uống rất đã, gà rán rất ngon, thoáng chốc làm bạn quên mất bạn đã nỗ lực như nào trong từng buổi buổi tập gym, và bụng của bạn lại tăng thêm một size.

Bạn biết rằng anh ta là kẻ không có trách nhiệm, đồ tệ hại, và đầy dối trá. Nhưng bạn vẫn tham lam vì anh ta đẹp trai, tra nam thường làm cho đời sống cảm xúc của bạn phong phú hơn. Họ dùng những lời yêu thương để dệt lên cho bạn một ảo ảnh tuyệt vời, dù bạn biết là giấc mộng, nhưng chẳng bao giờ muốn tỉnh dậy.

2. Tra nam rất giỏi tìm lí do

Những kẻ tồi tệ này thường rất giỏi trong việc tìm lí do hợp lí cho hành động của mình.

"Xin lỗi, anh rất lo lắng vì anh từ bé đã không có được đầy đủ tình cảm của cả bố và mẹ".

"Xin lỗi, vì bạn gái cũ trước kia đã lừa dối anh, nên anh chỉ muốn chắc chắn hơn mà thôi".

"Xin lỗi, anh chưa thể cưới em được thì anh muốn chăm sóc mẹ anh thật tốt".

Tất nhiên, các cô gái nhẹ dạ cả tin cảm thấy người đàn ông này thật đáng thương, vì chỉ có mình mới có thể giúp anh ấy thoát ra được vũng lầy này.

"Tôi chính là tình yêu đích thực của anh ấy, là điểm dừng chân cuối cùng của anh ấy".

3. Mối quan hệ không còn gì ngoài sự thù hận

Một người đã bị nhấn chìm trong sự hận thù, cô ấy sẽ bị huỷ diệt hoàn toàn, ngay cả niềm vui hay nỗi buồn của cô đều sẽ bị kiểm soát bởi hắn ta. Cho dù cô ấy bị tra nam bỏ rơi rồi gặp những kẻ xấu xa khác, họ dễ dàng rơi vào sự thù hận điên cuồng và trả thù họ.

Nhiều cô gái vẫn nói, "tôi chẳng cần anh ta nữa, tôi đã tìm được một người bạn trai khác, anh ấy yêu tôi rất nhiều, ở cạnh tôi mọi lúc mọi nơi, anh ấy tốt hơn anh nhiều".

Rồi sao, cuộc tình mới của họ không kéo dài được.

Bởi vì khi đối mặt với hắn ta, mọi lời cô nói đều về bạn trai mới, nhưng tất cả luôn nhắm đến kẻ cũ; mục đích đương nhiên cũng chỉ để trả thù kẻ xấu xa đấy.

Tóm lại, sau khi chia tay tra nam, các cô gái sẽ tìm đến những người con trai thật thà, tốt bụng. Nhưng lại với mục đích trả thù người trước, chứng minh rằng họ tồi tệ như thế nào bằng cách cho thấy sự trái ngược giữa hai người.

Khi bạn cố gắng trả đũa người khác bằng sự ghét bỏ, tâm trí của bạn sẽ không bình tĩnh, hành động của bạn sẽ thật bồng bột. Ngay cả sâu bên trong, đằng sau sự ghét bỏ, chính là quá nhiều sự quan tâm. Dù biết, đừng bao giờ quan tâm đến tra nam, hay là trà xanh; bạn sẽ bị dày vò. Vì bạn không biết gì về đối phương. Bạn thiếu kiên nhẫn và bình tĩnh.

Làm thế nào để bạn có thể đối xử, ứng phó được với họ? Bạn phải tốn rất nhiều thời gian và sức lực vào việc này.

Khi bạn nhìn xuống vực thẳm quá lâu, vực thẳm cũng sẽ nhìn lại bạn. Ngay cả khi bạn đã thay đổi, những bạn đã sử dụng thời gian và cảm xúc quý giá của mình để lãng phí vào một người như vậy, chỉ để hưởng một chút niềm vui khi trả thù, liệu có đáng không?

Cuối cùng, khi bạn muốn trả thù những kẻ tệ bạc này, bạn phải thực hiện đúng cách.

1. Đừng xoá sạch chút tình cảm tốt đẹp mà hắn ta dành cho bạn.

2. Giữ liên lạc: giữ lại các mối quan hệ trên mạng xã hội, nhưng hãy bỏ tính năng "theo dõi", đừng bị làm phiền bởi những hành động của hắn ta.

3. Chăm sóc bản thân thật tốt: "Bạn có biết bao giờ tôi nhớ người yêu cũ nhất không? Đó không phải là khi tôi cô đơn, mà là lúc chợt nhận ra rằng, sau khi cô ấy rời xa tôi, cô ấy ngày càng xinh đẹp hơn, sống tốt hơn".

Bạn phải sử dụng hành động của mình để nói rằng, "Anh đã đánh mất tôi rồi." Và làm sao anh ta biết, vì anh ta vẫn để chế độ "bạn bè" với bạn mà.

4. Đối mặt với chính mình: chỉ cần bạn thích, không cần phải cố tình tìm một người tốt hơn kẻ kia để trả thù.

5. Vẫn giữ mối quan hệ như một người bạn: để anh ta nhìn bạn bằng chính đôi mắt của anh ta, rằng bạn không phải giống hắn, để hắn phải tự hỏi, "em đã từng yêu anh phải không, anh đã mất em rồi sao?"

Thế là đủ.