Những cặp vợ chồng yêu thương thực sự sẽ luôn nguyện ý tôn trọng đối phương và quan tâm đến cảm xúc của họ.

Có một câu nói rất hay: "Càng khuyết cái gì thì càng khoe cái đó". Cho nên không cần phải ngưỡng mộ những cặp đôi luôn thể hiện sự tình cảm ra bên ngoài đó. Bởi vì nếu hôn nhân của bạn lúc nào cũng tồn tại 6 điều này, thì đó mới là hạnh phúc chân chính:

1. Đi đến bất kì đâu cũng dắt theo đối phương

Hai người thật lòng yêu thương nhất định đã quen thuộc với sự tồn tại của đối phương. Cho dù đi đến bất kì đâu, làm bất kì việc gì cũng muốn cả hai cùng bên nhau. Suy cho cùng, luôn muốn ở cạnh nhau chính là lời tỏ tình lâu dài và đậm ý nhất. Nếu như ngay cả việc để người ấy ở bên cạnh mình mà bạn cũng không làm được thì còn đòi hỏi ân ái và hạnh phúc làm gì?

2. Dần trở nên giống nhau

Các chuyên gia tại Mỹ đã thực hiện nghiên cứu trên những cặp vợ chồng lâu năm và phát hiện ra rằng càng ở bên nhau lâu thì họ lại càng giống nhau.Vì người thật lòng yêu bạn đều sẽ dần dần biến thành dáng vẻ mà đối phương yêu thích.

Bởi vì yêu nhau nên mỗi một người trong cuộc đều tự thay đổi đi những thói quen xấu của mình, thế là không hay không biết những thói quen trong cuộc sống của cả hai ngày càng trở nên tương đồng hơn.

3. Cho đối phương không gian riêng và sự tự do

Muốn hạnh phúc nhất định phải dành cho nhau sự tự do và không gian riêng để làm điều mình thích. Đừng lúc nào cũng bắt đối phương phải báo cáo với bạn toàn bộ những việc riêng tư. Tuy nhiên cũng không nên vì vậy mà để họ đi làm những việc xấu hủy hoải tình cảm của cả hai. Tất cả đều phải có chừng mực nhất định.

4. Vợ chồng đầu giường cãi, cuối giường hòa

Vợ chồng cãi nhau là chuyện rất bình thường. Không phải vợ chồng cãi nhau đều không hạnh phúc, còn không cãi thì nhất định phu thê ân ái. Thật ra có rất nhiều lúc, vợ chồng hay cãi vã vặt vãnh lại là những cặp đôi yêu thương hạnh phúc nhất. Chỉ có điều họ đều biết đâu là điểm dừng, nói là cãi nhau nhưng thực ra là để thảo luận. Sau khi cãi xong thì mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn. Không nên chuyện gì cũng giấu trong lòng, chỉ khiến giọt nước tràn ly.

5. Dụng tâm chuẩn bị quà tặng cho đối phương

Rất nhiều cặp đôi, vợ chồng đều hay tặng quà cho nhau vào những dịp lễ kỉ niệm. Tuy là không phải quà quý giá gì, nhưng chỉ cần dùng tấm lòng trau chuốt cho món quà, thì món quà đó nhất định là thứ đối phương thích nhất, sẽ làm đối phương ngạc nhiên nhất. Bởi vì người yêu nhau thật lòng vĩnh viễn đều biết bạn thiếu cái gì, cần điều chi.

6. Đời sống lứa đôi luôn hòa hợp

Hai người sống bên nhau, đời sống là thứ quan trọng nhất. Vợ chồng sống có hòa hợp hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quan hệ của cả hai rất nhiều. Vợ chồng hạnh phúc thật sự sẽ không bao giờ gượng gạo với nhau, ngược lại trong thế giới hai người ấy tất cả mọi thứ đều có thể mở lòng ra dễ dàng. Nguyện lòng tôn trọng đối phương và quan tâm đến cảm xúc của họ hôm nay và về sau.

Hạnh phúc và không hạnh phúc là thứ không thể giả vờ. Thật ra, vợ chồng thật sự hạnh phúc chẳng cần thiết mỗi ngày phô trương tình cảm của mình lên mạng xã hội cho mọi người thấy. Chỉ cần bạn và người bạn đời luôn duy trì 6 điều này với nhau thì đó mới chính là hạnh phúc đích thực.