Con người không ai là hoàn hảo song có những giá trị căn bản nhất chúng ta nên dựa vào đó để tìm kiếm “đối tác” chuẩn nhất.

Để lựa chọn một người đàn ông lý tưởng rồi tiến tới hôn nhân là quyết định trọng đại. Sau hôn nhân phụ nữ thay đổi rất nhiều nhưng điều ấy lại xảy ra rất ít với nam giới. Do đó, đừng hy vọng vào một cuộc “thay máu” mà hãy xác định những gì mình sẽ có ngay từ bây giờ.

Nền tảng

Đương nhiên là tình yêu. Người phụ nữ phải thật lòng yêu người đàn ông mà họ cưới, có như thế mới có thể tiến vào cuộc sống hôn nhân một cách nhẹ nhàng. Cả hai nên trải qua những thử thách nhất định trước khi cho tay vào nhẫn để tự tin vào tình cảm của mình. Một mối tình quá suôn sẻ sẽ gặp nhiều vất vả sau khi trở thành vợ chồng.

Người phụ nữ cũng cần cảm thấy bình đẳng về vị trí xã hội, tiềm lực kinh tế, không lệ thuộc và thoải mái khi ở bên nhau. Nếu có bất kỳ yếu tố “vụ lợi” nào, người đàn ông sẽ nhanh chóng nhận ra và sự tận tụy của anh ấy sẽ giảm hẳn.

Trưởng thành về tình cảm

Người đàn ông cần có một độ chín chắn nhất định, phải trưởng thành trong cảm xúc để sẵn sàng đối mặt với sóng gió và thất vọng trong cuộc sống. Khi xảy ra vấn đề, anh ta cần biết cách xử lý khôn ngoan và an toàn thay vì sốc nổi như một đứa trẻ.

Cuộc sống nhiều biến động, điều quan trọng là anh ấy có thể đối mặt với các tình huống ấy một cách kiên cường, thậm chí phải nâng đỡ được bạn. Khả năng này sẽ quyết định chặng đường bình yên trong hôn nhân của hai người.

Chấp nhận khiếm khuyết

Chàng biết điểm yếu của bạn và không đặt nặng việc ấy. Chấp nhận sự không hoản hảo của đối tác của bạn, giúp nhau cùng tiến bộ chứ không bắt buộc bạn phải sửa mình, gồng mình lên cho khớp với anh ta, sự rộng lượng ấy rất cần thiết cho cuộc sống chung nhẹ nhàng.

Ai cũng muốn được yêu thương và đánh giá cao, nếu một người đàn ông cho bạn cảm giác đó, hãy giữ lấy anh ta.

Quản lý xung đột

Xung đột và tranh luận là một phần thiết yếu của mọi cuộc hôn nhân. Tuy nhiên, nếu chàng biết cách quản lý xung đột, dẫn dắt nó đi đến một sự thấu hiểu hoặc thỏa hiệp, người phụ nữ sẽ càng cảm thấy gắn bó và quý trọng dẫu có bất đồng.

Xung đột có thể được giải quyết một cách tích cực bằng thảo luận thay vì áp đặt, đánh giá, giận dỗi, trừng phạt… khiến đối phương ức chế. Điều này phụ nữ làm không tốt, nếu chàng cũng vậy thì rất nguy hiểm.

Tin tưởng

Tin tưởng là nền tảng cho một mối quan hệ mật thiết, lâu dài. Người đàn ông của bạn có đáng tin hay không không phải do lời nói mà phải bằng hành động của anh ta.

Không nên bỏ qua những lời nói dối nho nhỏ vì từ đó mới có những lời nói dối “kinh thiên động địa” hơn.

Không có gì đáng chán bằng là vợ chồng nhưng không biết lúc nào đối phương nói thật với mình. Nếu không tin tưởng, cuộc sống chung sẽ không bao giờ hạnh phúc.

Thứ tự ưu tiên

Nếu bạn thấy anh ấy xếp mối quan hệ của hai người là ưu tiên tốp đầu, đây là một điều rất đáng quý. Trường hợp anh ấy luôn đặt công việc, bạn bè, các mối quan hệ làm ăn, thú vui riêng của bản thân… lên trước bạn, phải xem lại quyết định đi xa hơn.

Con người nói chung chỉ ưu tiên những thứ quan trọng đối với họ. Phụ nữ có thể cưới một người chồng nghèo nhưng không thể cưới một người không coi trọng mình.