Nếu thực hiện được 12 điều này thì mối quan hệ của bạn sẽ càng ngày càng lâu bền theo năm tháng.

Muốn có tình yêu lâu dài, bền vững là mơ ước của tất cả các cặp đôi mỗi khi bước vào một mối quan hệ. Tuy nhiên, cần phải làm gì để hiện thực hoá mơ ước này thì không phải ai cũng biết. Nhiều người nghiêm trọng hoá nó lên và rồi quay cuồng trong các bí quyết không cần thiết. Trong khi thực tế, điều bạn cần làm chỉ đơn giản là thay đổi một chút thói quen cũng như thực hiện thường xuyên hơn 12 điều dưới đây.

1. Giao tiếp tự do và cởi mở

Trao đổi, giao tiếp là một trong những nhân tố quan trọng nhất giúp cấu thành và duy trì một mối quan hệ. Nó cho phép nửa kia hiểu tất cả nỗi sợ hãi, hy vọng hay tín ngưỡng của bạn, đồng thời cho cả hai cơ hội để trao đổi ý kiến mỗi khi gặp bất đồng. Giao tiếp không chỉ là nói mà còn là việc tích cực lắng nghe người kia, không phân tâm làm chuyện khác.

2. Bồi đắp sở thích chung

Có vẻ như chia sẻ các hoạt động hoặc quan điểm chung là công thức cho một mối quan hệ bền chặt. Theo một số nghiên cứu, bất kỳ hoạt động nào không gây căng thẳng và làm tăng sự gần gũi của bạn đều có tác dụng giúp tình yêu hạnh phúc hơn.

3. Giữ liên lạc cả ngày dài

Nhắn tin nửa kia để hỏi han chuyện ăn uống, gửi một lời khen, gửi một tấm ảnh meme khiến người ấy bật cười..., tất cả đều giúp kéo gần khoảng cách giữa hai bạn. Hành động này có nghĩa bạn lúc nào cũng nghĩ về họ và muốn được gần gũi họ.

4. Chú ý đến những điều nhỏ nhặt nhất

Điều này có nghĩa là bạn sẽ để ý đến những nhu cầu, đòi hỏi khá nhỏ nhặt từ đối phương, điều mà trước giờ bạn thường vô tình bỏ qua. Việc này thể hiện sự quan tâm, đặt tâm ý lên người đối phương.

Làm việc nhà cùng nhau 

Càng ngày, việc nhà đều được phân công đồng đều hơn. Và không có gì ngạc nhiên khi các nghiên cứu chỉ ra rằng các cặp đôi cùng nhau làm việc nhà sẽ hạnh phúc hơn các cặp đôi chỉ có một người chịu trách nhiệm chính.

6. Khen ngợi lẫn nhau

Bày tỏ lòng biết ơn và đánh giá cao lẫn nhau là nền tảng quan trọng của bất kỳ mối quan hệ nào. Điều này có thể là bất cứ điều gì, từ việc nói với họ rằng họ tuyệt vời như thế nào, khen ngợi ngoại hình và quần áo của họ, cho họ biết bạn đánh giá cao họ như thế nào.

7. Cười cùng nhau

Tất cả chúng ta đều biết rằng tiếng cười có thể là chất kết dính xã hội cho tất cả các mối quan hệ và là thứ mang chúng ta đến gần nhau một cách kỳ diệu. Trên thực tế, người ta thấy rằng cười cùng nhau sẽ khiến hai cá nhân thân thiết hơn, tạo cảm giác như cả hai đang nhìn thế giới theo cùng một cách.

8. Giải quyết các mâu thuẫn ngay trong ngày

Tình yêu không phải lúc nào cũng là thiên đường, và khi các cuộc tranh cãi xảy ra, điều quan trọng là phải giải quyết chúng một cách lành mạnh. Một cách quan trọng là đảm bảo rằng bạn đã nói ra và cùng nhau khắc phục vấn đề trong cùng một ngày, nếu có thể. Bởi càng kéo dài thì sự tiêu cực sẽ càng gia tăng. 

9. Dành thời gian để chào và tạm biệt nhau mỗi ngày

Nghe thì việc chào hỏi nửa kia của mình là khá vô nghĩa, thế nhưng chỉ vài giây ngắn ngủi này cũng có thể giúp nửa kia cảm nhận được họ quan trọng như thế nào.

10. Nói yêu người ấy

Hãy nói "yêu" nhiều hơn như một cách để nhắc nhở chính bạn và đối phương rằng cả hai thương nhau, quan tâm nhau ra sao. Bạn cũng có thể thể hiện tình yêu ấy không bằng lời mà bằng chữ hay hành động. Tuy nhiên, hãy thể hiện nó thường xuyên hơn nữa nhé.

11. Dành cho nhau những bất ngờ

Theo nghiên cứu, các cặp đôi hạnh phúc nhất khi họ làm những điều bất ngờ hoặc lãng mạn cho đối phương. Bạn không cần tặng quà to, cũng không cần tạo một điều ngạc nhiên khổng lồ, nó có thể là những việc đơn giản như mua cho người ấy món snack mà người ấy thích hay tự mình nấu một bữa ăn...

12. Đi ngủ cùng một lúc

Nghiên cứu cho thấy đây là một phần của bí mật dẫn tới một mối quan hệ hạnh phúc. Điều này có nghĩa hai bạn rất hoà hợp và thực sự muốn tập trung nhiều hơn cho đối phương.