Nhắc đến những món ăn này, ai cũng sẽ nghĩ ngay đến những quán xá lề đường. Nhưng đã bao giờ bạn tưởng tượng đến việc thưởng thức một ổ bánh mì hoặc đĩa cơm tấm trong một không gian sang trọng không?

Bánh mì, cơm tấm hay các món gỏi chấm đều là những món ăn bình dân quen thuộc với người Việt Nam. Khi nhắc đến 3 món ăn này, mọi người thường nghĩ về những quán ăn lề đường giản dị, nhưng các nhà hàng sau đã đem lại một không gian sang trọng, sạch sẽ và đẹp mắt cho những món ăn bình dị ấy. Đồng thời mang đến những trải nghiệm ẩm thực mới toanh. Cả 3 địa chỉ dưới đây đều rất đáng để thử nếu bạn muốn thưởng thức những hương vị quen thuộc nhưng với một phong cách hoàn toàn khác!

Bánh Mì Ơi

Bánh mì – món ăn phổ biến hàng đầu và cũng là niềm tự hào của ẩm thực Việt Nam suốt hàng chục năm qua. Ra đầu hẻm là thấy ngay một tiệm bán bánh mì, mỗi sáng có vài xe bánh mì đặc ruột nóng hổi là những hình ảnh không còn xa lạ gì. Chuỗi Bánh Mì Ơi là cái tên mới nổi với “hội những người sẵn sàng ăn bánh mì cả tuần mà không ngán”.

Sở hữu mô hình kinh doanh độc đáo với nhiều cửa hàng và xe đẩy, đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng – vậy nên không hề khó hiểu khi cái tên này ngay lập tức tạo được ấn tượng tốt với nhiều người dù chỉ mới đi vào hoạt động một thời gian ngắn.

Bánh Mì Ơi sở hữu không gian hiện đại, sáng sủa và cũng rất “ăn ảnh”

Bánh Mì Ơi là thương hiệu mới với tiêu chí chia sẻ trải nghiệm ẩm thực truyền thống đến mọi nơi trên thế giới. Điều đó được thể hiện qua ngôn ngữ thiết kế gần gũi và thuần túy Việt Nam thông qua thành phẩm là những chiếc bánh mì.

Cận cảnh những ổ bánh mì siêu “mlem” của Bánh Mì Ơi

Menu đặc sắc cùng những ổ bánh mì mang hương vị và đặc trưng riêng là một điểm cộng của chuỗi cửa hàng này. Ngoài cách bán thông thường thì một trong những ý tưởng nổi bật nhất của Bánh Mì Ơi phải kể đến chính là bánh mì hai vị, giúp khách hàng được thoải mái mix các loại nhân bánh mì khác nhau như bánh mì bò sa tế, bánh mì nướng sốt ớt rim, bánh mì xíu mại hay cả bánh mì chay. Với giá trung bình chỉ khoảng 35k/ ổ bánh mì đầy đặn, 45k/ ổ đặc biệt và 85k cho một combo “bụng bự bự” với tận 3 ổ bánh mì, Bánh Mì Ơi rõ ràng là một sự lựa chọn mới mẻ mà bạn không thể bỏ qua!

– Địa chỉ:

+ 55U Trần Quốc Thảo, quận 3+ 64 Lữ Gia, quận 11

+ 507 Lê Quang Định, quận Gò Vấp

+ Bánh Mì Ơi sắp có mặt tại: 4A Phạm Ngọc Thạch, quận 1

+ 188 Trương Công Định, quận Tân Bình- Giá: 18k-45k- Giờ mở cửa: 07:00-22:00

Cơm tấm Mộc

Khi nhắc đến Cơm tấm, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến những hàng ăn nghi ngút khói với mùi thơm đặc trưng của thịt sườn nướng. Nhưng đã mấy ai nghĩ đến việc ăn một đĩa cơm sườn trong nhà hàng sang trọng mang đậm nét Sài Gòn xưa? Nếu chưa thì phải một lần ghé qua chuỗi nhà hàng Cơm tấm Mộc.

Những phần cơm hấp dẫn của Cơm Tấm Mộc (Ảnh: Fanpage Cơm Tấm Mộc)

Không gian bên ngoài xinh xắn của một chi nhánh thuộc chuỗi Cơm Tấm Mộc (Ảnh: Fanpage Cơm Tấm Mộc)

Cơm tấm Mộc hiện đã có bốn chi nhánh ở quanh trung tâm Sài Gòn. Khi đến với nơi này, chúng ta được đắm mình trong một không gian với phong cách mộc mạc đúng như tên gọi. Các món ăn ở đây cũng đa dạng đủ để đáp ứng nhu cầu cho ngay cả những vị khách khó tính nhất. Từ cơm tấm sườn, cơm tấm đùi gà rô ti, hay cơm tấm sườn que, cơm tấm thịt ba chỉ đến các món ăn thêm khác như sườn, bì, chả trứng… đều rất hấp dẫn với giá cả phải chăng.

– Địa chỉ:

+ Cơm tấm Mộc 85 Lý Tự Trọng, quận 1

+ Cơm tấm Mộc Vincom Center Đồng Khởi, quận 1

+ Cơm tấm Mộc Bitexco Icon 68, quận 1

+ Cơm tấm Mộc Takashimaya Saigon centre- Giá: 55k-90k

– Giờ mở cửa: phụ thuộc vào từng chi nhánh, có thể tham khảo thêm trên fanpage

Cuốn và Chấm

Một nhà hàng không thể không nhắc đến khi đã thành công nâng tầm các món cuốn nói riêng và các món ăn truyền thống nói chung chính là Cuốn và Chấm. Bắt đầu đón những vị khách đầu tiên vào năm 2018, Cuốn và Chấm đi lên với mong muốn mang đến cho thực khách những món Việt độc đáo hơn, mới mẻ hơn.

Không gian đáng yêu của cửa hàng Cuốn và Chấm

Những món cuốn luôn là món ăn vặt yêu thích của nhiều người sau mỗi giờ làm giờ học. Còn lạ gì với sau mỗi buổi tan tầm trước xe bán gỏi cuốn luôn là những hàng xếp theo sau. Cuốn và Chấm đã đem lại một làn gió mới cho cách ăn của các món cuốn.

Nhà hàng này đã thiết kế không gian vừa hiện đại, vừa tao nhã nhưng cũng không kém phần gần gũi và ấm cúng. Không chỉ là nơi ghé qua để dùng bữa mà đây còn là địa điểm để ngồi hàn huyên với bạn bè, gặp mặt ăn uống cùng đồng nghiệp.

Các món ăn bình dân được Cuốn và Chấm làm rất chỉn chu, sạch sẽ

Với hơn 20 dòng cuốn khác nhau, nhiều loại bún tô, các món gỏi đậm đà cùng các loại nước uống, không ngoa khi nói rằng Cuốn và Chấm là một trong những nhà hàng đồ ăn Việt có menu phong phú nhất. Gía cả rất phải chăng dù các chi nhánh đều nằm ngay trung tâm TP.HCM cũng là một điểm thu hút nhiều bạn trẻ đến ăn.

– Địa chỉ:

+ Chi nhánh 89 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1

+ Chi nhánh 93bis Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1- Giá: 10k-45k

– Thời gian mở cửa: 09:00-19:00 hàng ngày