Những giọng hát chính này đã có khoảng thời gian khá chật vật trước khi ra mắt.

ChoA (AOA)

Bên cạnh Seolhyun, ChoA là thành viên nổi tiếng nhất nhì AOA với giọng hát của mình. Cô được xem là thành viên cứng của nhóm và nếu thiếu đi ChoA, netizen cho rằng AOA sẽ chẳng còn ai biết hát nữa. Trong một show truyền hình, nữ ca sĩ từng hé lộ rằng mình đã bị SM từ chối khoảng 15 lần, cô cũng từng thi thử giọng vào JYP nhưng không thành công. Sau đó, ChoA gặp gỡ Juniel – một trong những nghệ sĩ của FNC, nữ ca sĩ quyết định gia nhập FNC và ra mắt với tư cách là giọng hát chính của AOA sau khoảng thời gian dài đi thử giọng nhưng toàn bị từ chối.

Sau hơn 5 năm kể từ khi AOA được thành lập vào năm 2012, đến tháng 6/2017, ChoA quyết định rời nhóm vì lí do sức khỏe. Dù ChoA "chia tay" AOA nhưng cô vẫn sẽ dõi theo và cổ vũ cho nhóm ở các màn quảng bá về sau trong tương lai.

Jinho (PENTAGON)

Trước khi Jinho đầu quân cho Cube, anh từng được khá nhiều người biết đến với tư cách là nghệ sĩ của SM. Được biết, Jinho là thực tập sinh của công ty giải trí quyền lực này trong khoảng thời gian 6 năm và là một trong những chàng trai tiềm năng cho đội hình ra mắt của EXO. Tuy nhiên, Jinho lại không được debut cùng EXO, anh tiếp tục thực tập và từng quảng bá trong SM The Ballad một thời gian ngắn. Trước tương lai mù mịt tại SM, Jinho quyết định ra đi, anh gia nhập Cube và ra mắt trong PENTAGON với vai trò giọng hát chính.

Sungkyu (INFINITE)

Sungkyu là một trong những nam thần tượng sở hữu giọng hát tốt nhất Kpop. Ít ai biết rằng trước khi anh cùng INFINITE oanh tạc Kpop, nam ca sĩ đã trải qua không ít lần bị từ chối bởi SM. Thế nhưng khi cánh cửa này đóng lại cũng là lúc một cánh cửa khác mở ra, Sungkyu có cơ hội được gặp gỡ quản lý của Nell – Ban nhạc Indie Rock nổi tiếng của Woollim Entertainment. Anh gia nhập công ty này và sau đó debut cùng INFINITE. Trải qua khoảng thời gian dài hoạt động, Sungkyu ngày càng chứng tỏ được khả năng ca hát không giới hạn của anh. Bên cạnh các album chung, anh cũng phát hành album solo và thường xuyên được góp mặt trên các show âm nhạc nổi tiếng.

Solji (EXID)

Trước khi Solji trở thành thủ lĩnh của EXID, cô từng ra mắt trong một bộ đôi mang tên 2NB nhưng chẳng được mấy ai biết đến. Sau đó, nhóm của Solji mau chóng tan rã, cô trở thành huấn luyện viên thanh nhạc cho EXID trước khi trở thành một mẩu quan trọng của girlgroup này. Ngoài vai trò nổi bật là giọng hát chính của nhóm, sự nghiệp solo của Solji cũng nhanh chóng "nở hoa" kể từ khi EXID ngày càng được chú ý, mà trong đó không thể không nhắc đến ngôi vị quán quân của King of Masked Singer. Tuy nhiên, nữ ca sĩ đã phải tạm ngưng ca hát trong thời gian dài khi cô được chẩn đoán mắc bệnh về tuyến giáp vào cuối năm 2016. Mãi cho đến thời gian gần đây, thủ lĩnh EXID mới hoàn toàn bình phục và bắt đầu tham gia biểu diễn trở lại cùng các thành viên.


"Maria" – Solji (King of Masked Singer)

Nguồn tham khảo: OH