Ca sĩ Uyên Linh, Phùng Khánh Linh, ban nhạc Cá Hồi Hoang là khách mời đặc biệt trong concert “Trang: Bài hát cho nhau”

Trang bắt đầu tập sáng tác từ năm 15 tuổi. Ban đầu là chỉ nhằm thõa sức đam mê, dần dần cô tự viết lời bài hát, làm nhạc như một nhạc sĩ. Trang đã tự học sử dụng các công cụ làm nhạc để tạo ra những bản thu của riêng mình và đưa nó lên các trang chia sẻ nhạc (như SoundCloud, hay YouTube…).

Lớn lên ở Hà Nội, các sáng tác của Trang mang màu sắc tự sự của một cô gái trẻ đang sống ở một đô thị lớn. Cô theo đuổi chủ yếu dòng nhạc pop ballad, và chịu ảnh hưởng từ rất nhiều thể loại khác như: post rock, chamber pop, blues, contemporary jazz… Sau khi cho ra mắt tổng cộng 3 Eps (Album ngắn): “Người Hà Nội Trẻ” EP, “Hát, Vui, Sống” EP và tuyển tập “Người tình” cùng sự kết hợp với các ca sĩ Uyên Linh, Min... nhạc của Trang đã trở nên thật sự quen thuộc trong lòng giới trẻ.

Tối ngày 24/04, đêm nhạc quy mô lớn đầu tiên của Trang mang tên “TRANG: BÀI HÁT CHO NHAU” sẽ diễn ra tại Soul Live Project Complex với sự tham gia của những khách mời đặc biệt: Uyên Linh, Phùng Khánh Linh, nhóm Cá Hồi Hoang.

Uyên Linh

Phùng Khánh Linh

Cá Hồi Hoang

Nằm trong chương trình NHẠC ALTERNATIVE INDIE thuộc chuỗi dự án nghệ thuật kết nối cộng đồng của Soul Live Project với mục tiêu đồng hành và hỗ trợ các tài năng trẻ đang theo đuổi dòng nhạc indie. Đồng thời tạo nên những cộng đồng mạnh ủng hộ sự phát triển tư duy thưởng thức âm nhạc hiện đại, sau Lê Cát Trọng Lý, Ngọt và Cá Hồi Hoang, Soul Live Project Complex tiếp tục được một gương mặt indie đình đám lựa chọn làm điểm đến của các fan nhạc indie: Trang!

Đêm nhạc gồm 3 phần được lần lượt gọi tên: “Bài Hát Cho Người”, “Bài Hát Cho Nhau” và “Bài Hát Cho Mình”. Đây đồng thời là cũng những thông điệp chính của tác giả. Trong không gian bình yên, gần gũi như âm nhạc của Trang vốn thế, trên nền những bài hát đã quen thuộc với người yêu mến “nhạc của Trang”, “TRANG: Bài Hát Cho Nhau” lần này sẽ hát lên những thông điệp tích cực giữa người với người: biết ơn cuộc đời, trân trong các giá trị sống, tình yêu bạn bè, tình yêu đôi lứa, và cả cảm hứng để yêu thương chính mình.

Tất cả những bài hát của Trang đều do chính tay cô nàng hoàn thành từ đầu đến cuối, từ viết lời và nhạc, đến hoà âm phối khí, thu âm, mix và master cuối cùng. Rất nhiều sáng tác của Trang nhận được sự yêu thích từ giới trẻ. Trong số đó, có 2 tác phẩm nổi bật được thể hiện lại bởi hai nghệ sĩ “mainstream” và đều tạo tiếng vang lớn trong năm qua, là: “Hôn Anh” qua giọng hát đáng yêu, ngọt ngào của Min; “Bài hát của em” da diết, đầy cảm xúc với Uyên Linh. Và gần đây là sự kết hợp ăn ý cùng Tiên Tiên với ca khúc “Chắc anh đang”.

Với lời tự sự nhẹ nhàng, nhạc của Trang là những ca khúc dễ dàng len lỏi vào trái tim bất kỳ ai: 

"Em ơi, cho tôi xin một giây thôi, 
Kể cho em những điều xa xôi..."

“Với sự kết hợp của ban nhạc và sân khấu tại Soul Live Project, Trang hy vọng đem đến cho bạn nghe nhạc những tác phẩm có diện mạo đầy đủ hơn trong chương trình lần này. Trang mong khán giả sẽ có những trải nghiệm đầy đủ hơn với nhạc của Trang. Đây cũng là lời cảm ơn mà Trang muốn gửi đến những khan giả đã luôn đồng hành cùng Trang trong suốt thời gian qua” -Trang chia sẻ.