Hai tác giả không chuyên OSAD và VRT vẫn trụ vững ở ngôi vương #zingchart tuần 17 với 'Người Âm Phủ' mặc cho sự xuất hiện của những tên tuổi đáng gờm như Erik, Chi Dân, Bảo Anh ở bảng xếp hạng tuần này.

Chủ nhân ngôi vị đầu bảng #zingchart tuần này tiếp tục gọi tên Người Âm Phủ. Bản rap của bộ đôi underground OSAD và VRT đã vượt qua các ca khúc mới phát hành của những nghệ sĩ nổi tiếng như ERIK, Bảo Anh và Chi Dân, tiếp tục ôm trọn vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng 3 tuần liên tiếp.

MV chính thức của Chạm Đáy Nỗi Đau vẫn chưa tạo nên bứt phá cho sản phẩm mới của Erik và ca khúc này tiếp tục giậm chân tại vị trí thứ 3 trên #zingchart. Tuy nhiên, top 3 trên #zingchart tuần của Erik được đánh giá một trong những thành tích tốt nhất của các ca khúc mainstream từ đầu năm đến giờ.

Lịch sử số liệu trên thi trường nhạc số cho thấy ERIK là ca sĩ mạnh về audio. Các ca khúc solo của ERIK dù không có MV vẫn nhận được lượt nghe audio cao và thứ hạng đáng ngưỡng mộ trên #zingchart.

Cùng trở lại #zingchart tuần này sau khi “làm mưa làm gió” trong năm 2017, Bảo Anh và Chi Dân tiếp tục công phá đường đua #zingchart ngay sau tuần đầu tiên phát hành sản phẩm âm nhạc mới của mình trong năm 2018. Với bản ballad Ai Khóc Nỗi Đau Này, Bảo Anh nhanh chóng lọt vào top 5 #zingchart real-time ngay sau 3 tiếng đầu ra mắt trên Zing MP3. Với Lỡ Như Anh Yêu Em, Chi Dân cũng xuất sắc góp mặt vào danh sách top 10 #zingchart tuần. Tuy nhiên, ca khúc đang có dấu hiệu hạ nhiệt trên bảng real-time khi rơi xuống vị trí thứ 13.

Dù 2 ca khúc mới của Bảo Anh và Chi Dân đều thuộc dòng nhạc sở trường của mỗi người, nhưng màu sắc trong Ai Khóc Nỗi Đau Này của Bảo Anh vẫn có nét khác biệt và sức hút riêng so với các bài hát trước đây. Trong khi đó, sản phẩm của Chi Dân lại tương tự như các bài hát từng ra mắt trong năm 2017 như Yêu Từ Phía Xa hay Chuyện Anh Vẫn Chưa Kể nên chưa gây được ấn tượng với giới phê bình.

Đường đua V-Pop đang dần sôi động lên khi hàng loạt các ca sĩ tên tuổi ra mắt ca khúc mới và xuất hiện trong top 10 #zingchart tuần 17. Tuy nhiên, khán giả vẫn dành sự yêu thích đối với những bài hát cũ. Trong top 5 tuần này, Cô Gái M52 và Ngắm Hoa Lệ Rơi chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi lần lượt giữ vững vị trí thứ 2 và 4 như ở tuần trước.

Trong 4 tháng đầu năm nay, tất cả các ca khúc dẫn đầu #zingchart tuần đều đến từ cộng đồng underground: Buồn Của Anh (K-ICM, Đạt G, Masew), Người Lạ Ơi (Karik, Orange, Superbrothers), Cùng Anh (Ngọc Dolil, Hagi, STee), Cô Gái M52 (Huy, Tùng Viu), Người Âm Phủ (OSAD, VRT).

Tối ngày 29/4, Sơn Tùng M-TP bất ngờ tung poster cho ca khúc mới Chạy Ngay Đi, làm dậy sóng cộng đồng mạng. Chỉ sau 2 giờ đăng tải, tấm poster nhận tới 169.000 lượt thích, 28.000 chia sẻ cùng 11.500 bình luận trên trang Facebook của Sơn Tùng. Với sức hút cực kỳ lớn từ chàng ca sĩ Thái Bình, rất có thể, Chạy Ngay Đi sẽ là bài hát đầu tiên của ca sĩ mainstream xưng ngôi vương trên bảng xếp hạng #zingchart trong năm 2018.