“Giữ lấy làm gì" tiếp tục được chắp bút bởi Grey-D (Đoàn Thế Lân) - thành viên út của nhóm. Đây là một bản Pop–RnB pha Soul, lấy cảm hứng từ câu chuyện của chính mình.

Ca khúc là tâm sự của chàng trai dù vẫn thương nhưng không muốn níu kéo người yêu sau khi chia tay. Bởi dù mình còn tình cảm nhưng người không còn yêu mình thì không nên giữ lại bên cạnh làm gì.

Với MV “Giữ lấy làm gì", Nhà sản xuất Aiden kết hợp cùng đạo diễn Khương Vũ - người đã đồng hành cùng ST.319 trong nhiều dự án. Kịch bản do đạo diễn Khương Vũ phát triển từ ý tưởng của NSX Aiden và nội dung ca khúc. Hình ảnh 4 chàng trai dõi theo cô gái nhưng không ai chạm được đến cô truyền tải thông điệp: “Có những mối quan hệ rất gần nhưng lại rất xa. Những người bên cạnh ta nhưng không bao giờ chạm đến.”

Cụ thể trong MV “Giữ lấy làm gì” là quan hệ giữa những người cố chấp ở cạnh nhau khi không còn yêu nhau nữa. Họ loay hoay, quẩn quanh trong cuộc tình, bên nhau nhưng không sao hiểu được nhau.

Điểm nhấn trong lần trở lại lần này của MONSTAR khiến fan rất đón chờ đó là sự xuất hiện của thành viên thứ 4 - thành viên có nghệ danh J, tên thật là Phạm Tiến Đạt, sinh này 28/09/1995. J đảm nhận vị trị main vocal trong nhóm. Bên cạnh đó, ngoài Grey-D vẫn hát chính cùng J thì Nicky được góp giọng khá nhiều trong “Giữ lấy làm gì”. Nhiều người sẽ bất ngờ trước sự tiến bộ trong giọng hát của Nicky.

Ngoài ra, nữ chính trong “Giữ lấy làm gì" chắc chắn khiến nhiều fanboy “lụi tim" vì quá “kool”. Đó là gương mặt không xa lạ với fan của ST.319: Liz – thành viên nữ được chú ý nhất ST.319 bởi vẻ ngoài xinh xắn, vũ đạo điêu luyện cùng cá tính hài hước.

Với sự trở lại này của MONSTAR, NXS Aiden hi vọng J sẽ hỗ trợ được các thành viên khác, cùng với Nicky, Key và Grey-D đưa MONSTAR phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.