K-Pop sẽ còn phát triển hơn hiện nay rất nhiều nếu như 5 điều này được nhanh chóng loại bỏ.

Trong khi K-Pop có nhiều điểm tích cực, thì đồng thời nó cũng có không ít khía cạnh tiêu cực. Những khía cạnh tiêu cực này có thể xuất phát từ công ty, netizen hoặc những người hâm mộ chưa trưởng thành. Dưới đây là 5 điều mà K-Pop cần phải dừng lại, nếu muốn có một nền âm nhạc lành mạnh.

1. Fanwar

Fanwar là một trong những điều tồi tệ nhất về K-Pop, vì một vài fan chưa trưởng thành chọn cách can dự vào các trận chiến không cần thiết. 

Thực tế, các idol khá thân thiện với nhau và không hề xem nhau là đối thủ cạnh tranh. Momo (TWICE) từng có bài đăng khoe rằng ‘Sour Candy’ (BLACKPINK và Lady Gaga) nằm trong playlist của mình.

BamBam (GOT7) cũng từng nói về việc K-Pop là một gia đình ra sao.

 

 

2. Các idol phải có ngoại hình theo khuôn mẫu

Các công ty K-Pop có thể khá khắt khe đối với các idol, họ muốn các idol của mình có ngoại hình tuân theo một khuôn mẫu nào đó. Một điều mà nhiều idol phải trải qua đó là những chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt để hình thể thật gầy gò. Nhiều idol từng đề cập đến những chế độ ăn nguy hiểm mà họ đã thử qua trong quá khứ. Momo (TWICE) từng nhịn suốt một tuần và chỉ ăn mấy viên đá cục. 

Rất nhiều idol thậm chí còn nhắc tới những chuẩn mực cái đẹp độc hại của người Hàn.

 

3. Các công ty quản lý quá nghiêm khắc với idol

Các công ty quản lý kiểm soát khá chặt chẽ idol. Gần đây, Denise, thành viên nhóm Secret Number, chia sẻ sự ủng hộ của mình với phong trào #BlackLivesMatter. Công ty quản lý đã ngay lập tức khóa tài khoản Instagram của cô, khiến các fan giận dữ. 

Một vài idol K-Pop từng cho biết họ không thích bị công ty quản lý quá chặt. Bobby (iKon) chia sẻ một vài điểm khắt khe của YG Entertainment đối với mình, như là cần phải xin phép khi đi ra ngoài.

4. Idol bị netizen chỉ trích vì mọi thứ

 

Netizen dường như chỉ trích mọi thứ mà các idol làm, thậm chí ngay cả khi việc đó chẳng gây nguy hiểm cho bất cứ ai. Có lần một netizen chỉ trích Yebin (DIA) chỉ vì cô kết bạn với IU.

Các idol cũng có thể bị ghét bỏ vì chuyện hẹn hò, khi netizen nhanh chóng bình luận rằng họ đã khiến fan tổn thương thế nào.

Thậm chí các diễn viên cũng thường xuyên bị netizen nhắm tới. Nữ diễn viên Han So Hee từng bị netizen chỉ trích vì những tấm ảnh hút thuốc và có hình xăm trong quá khứ.

 

5. Idol làm việc quá sức

Các idol K-Pop thường làm việc rất chăm chỉ vì fan của mình, nhưng đôi khi công ty ép họ làm quá nhiều. Đã có không ít idol từng ngất xỉu vì làm việc quá sức. 

Bên cạnh đó, nhiều công ty cũng có xu hướng bóc lột idol của mình. Một trong những vụ án nổi tiếng là B.A.P kiện TS Entertainment vì cách đối xử bất công với nhóm, như là không trả thù lao đầy đủ.