Will không bao giờ đụng đến rượu bia, Isaac sợ ma, Jun mỗi lúc say là nói tiếng Nhật luyên thuyên, S.T rất thích nhát ma người khác...

Với mong muốn lưu giữ lại những kí ức tươi đẹp của một thời tuổi trẻ tuyệt vời, Jun Phạm và những người bạn của mình đã cho ra mắt cuốn tự truyện 365 - Những người lại quen thuộc vào cuối tháng 3/2016. Cuốn sách viết về hành trình đi đến giấc mơ chung của những người rất trẻ: nhóm nhạc 365daband.

365 - Những người lạ quen thuộc, như trong lời tâm sự của Jun Phạm, là món quà 365 trân quý dành tặng cho các Stellaris - những khán giả đã luôn yêu thương 365 trong những năm qua. Đó cũng là những dòng nhật ký chân thực nhất ghi lại đủ đầy những khó khăn, hạnh phúc, thất bại, thành công đã từng đi qua cùng niềm đam mê ca hát cháy bỏng để những con người từ xa lạ trở thành thân thuộc, từ ghét bỏ trở thành yêu thương, chấp nhận khuyết điểm của nhau, học cách hạ bớt cái tôi để cùng hòa nhập.

Cuốn nhật ký với 5 chương sách là 5 mảng màu đẹp nhất, hòa phối nên một bức tranh hoàn hảo mang tên tuổi trẻ của bốn thành viên 365. Không biến động trong tình tiết, không cầu kỳ trong câu chữ, Jun Phạm chấp bút viết 365 - Những người lạ quen thuộc bằng một văn phong giản dị, gần gũi, như chính cuộc đời thực. Họ - 365 - trong trang viết của Jun Phạm là những con người đời thường nhất: cũng hỉ, nộ, ái, ố; cũng hờn giận, cãi vã, trách móc; cũng vấp ngã và đôi lần nghi ngờ năng lực bản thân.

Nhân dịp liveshow 365 diễn ra vào tháng 7 này, Phương Nam Book - đơn vị xuất bản và phát hành cuốn sách - chia sẻ một phần bản thảo trích đăng trên iOne. Tiêu đề phần trích đăng do tòa soạn đặt lại.

Chuyện bây giờ mới kể:

1. Căn nhà chung đầu tiên của chúng tôi là một căn hộ chung cư có hai phòng ngủ ở tầng thứ 12. Hiện tại đã chuyển nhà ba lần và bây giờ đang yên vị ở ngôi nhà thứ tư, ngôi nhà này mỗi thành viên được một phòng, chỉ có Isaac và Jun thì vẫn ở chung một phòng to nhất trong nhà!

2. Chúng tôi có thói quen gặp người lớn phải cúi đầu chào là do chị Vân dạy chúng tôi. Ban đầu chúng tôi cảm thấy rất ngượng ngùng vì từ trước đến giờ không làm vậy nhưng dần dần thành quen và cảm thấy điều đó thể hiện sự lễ phép, tôn trọng tiền bối và là điểm nhận biết dễ thương giữa 365 và những nghệ sĩ trẻ khác.

3. Bài nhảy đầu tiên chúng tôi học cùng nhau phải mất đến một tháng trời mới thuộc được 1/3 bài. Chủ yếu là vì Jun và Isaac chưa bao giờ nhảy qua nên mới lâu như vậy. Will và S.T dù đã thuộc từ lâu vẫn phải đợi đến khi cả nhóm thuộc hết rồi mới tiếp tục học động tác tiếp theo. Cả hai đã cảm thấy nản vô cùng!

4. Jun mỗi lúc say là nói tiếng Nhật luyên thuyên. S.T thì tửu lượng rất cao còn Will thì không bao giờ say - anh ta không bao giờ nhậu vì bảo rằng rượu bia có hại cho da.

5. Isaac rất sợ ma nên sau khi cả nhóm xem phim “Ma điện thoại” xong Jun và Will đã quyết định hù Isaac bằng việc đặt điện thoại bàn chế độ tự reo, và cả bọn giả bộ không bắt máy, chỉ để cho Isaac bắt thôi. Cả bọn cứ làm đi làm lại như vậy bốn, năm lần lúc 1 giờ đêm, khiến không những Isaac hoang mang mà S.T cũng hoang mang không kém. Hình như đến tận bây giờ Isaac vẫn chưa phát hiện ra.

6. Will rất sợ gián. Mỗi lần thấy gián là Will nhảy luôn lên bàn.

7. S.T rất thích nhát ma người khác nhưng đôi lúc cũng thành ra tự nhát chính mình. Có một lần S.T vô nhà vệ sinh cũ - nơi chứa đồ như nhà kho - tự hóa trang thành ma chủ yếu là để nhát mọi người, ai ngờ đâu vì tối quá nên phải mở đèn pin. Lúc đó trong nhà vệ sinh vẫn còn cái gương cũ. Vì bất ngờ nhìn thấy một con ma trong gương mà không nghĩ là chính mình nên S.T la thất thanh làm cho cả bọn phải chạy vô xem chuyện gì xảy ra. Đúng là rảnh rỗi sinh nông nỗi!

8. Trước khi lấy tên 365, chúng tôi đã được công ty cho một tuần suy nghĩ tên nhóm và tự sáng tạo chữ ký của riêng mình. Có hàng trăm cái tên được nghĩ ra như: T5, Ways to shine, Music Ways, Young Band, T-band, v.v… Nhưng cuối cùng không có tên nào được công ty chấp nhận. 365daband là tên do chị Ngô Thanh Vân đặt cho chúng tôi, dễ thuộc, dễ nhớ, đọc tiếng nước nào cũng được, có ý nghĩa 3 tháng casting, 6 tháng training, và 5 thành viên ban đầu. Và nếu mọi người hiểu theo cách “365 ngày” thì cũng không có gì sai, chúng tôi cũng muốn âm nhạc của mình được vang vọng suốt 365 ngày của một năm.

9. Jun là tên tiếng Nhật dịch ra từ tên thật của anh ấy - THUẬN. Đây là tên anh ấy tự đặt cho bản thân lúc còn học tiếng Nhật trên giảng đường. Jun là người cuồng tất tần tật về nước Nhật! Công ty ai cũng gọi anh thân mật là JUN SAN (nghĩa là Mr Jun).

10. Will là tên tiếng Anh của Tuấn do bạn gái anh đặt cho từ hồi cấp ba chứ thật ra cũng chẳng có ý nghĩa gì cả! Chị Vân hay gọi anh thân mật là Willy.

11. S.T là tên do chị Vân đặt cho Thạch, viết tắt của hai chữ Sơn Thạch, hoặc là STone (Đá) trong tiếng Anh, cũng nghĩa là Thạch.

12. Isaac cũng là tên do chị Vân đặt cho Tài. Đó là tên của một vị thần Bắc Âu. Nhưng trong công ty ai cũng gọi anh là A Xái (tên ở nhà của anh ấy).

Nhóm 365