Hoa khôi Đồng bằng Sông Cửu Long không dám mời mẹ và chị gái đến buổi ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tay vì sợ chạm vào nỗi đau gia đình.

Ngày 15/1, Hoa khôi Đồng bằng Sông Cửu Long Nam Em có buổi ra mắt MV đầu tay, đánh dấu việc cô lần đầu bước chân sang lĩnh vực ca hát. Đây cũng là ngày người đẹp quê Tiền Giang tròn 20 tuổi.

Sau những lời chúc mừng sinh nhật bên bánh kem của các fan, những nụ cười và lời chia sẻ về sản phẩm âm nhạc đầu tay, Nam Em rơm rớm nước mắt khi nhận được câu hỏi: vì sao không có người thân nào có mặt để chia sẻ với cô niềm vui trong bước chuyển mình của sự nghiệp. Cô cho biết, từ khi hơn hai tuổi, cha mẹ cô đã ly thân và gia đình thường lục đục, ít có ngày vui.

Dù vậy, Nam Em không có nhiều thời gian để buồn lâu, cô và chị gái phải vừa học vừa phụ giúp gia đình người cô. Người đẹp từng giữ công việc chăn nuôi heo suốt 10 năm, có khi phải vừa học bài vừa chăm heo. "Dù khó khăn, vất vả như thế nào tôi luôn động viên bản thân phải cố gắng học tập, vì chỉ có học tốt thì mới có thể thay đổi được cuộc đời mình. Tôi nghĩ có lẽ cũng nhờ cha phù hộ mà tôi đậu được vào khoa thanh nhạc của Đại học Văn hóa, Nghệ thuật Quân đội, rồi từ đó, tôi có cơ hội tham gia các cuộc thi nhan sắc, hoạt động trong làng giải trí", cô tâm sự.


Hoa hậu Thu Hoài đến chúc mừng Nam Em ra mắt MV ngày 15/1.

Chọn ngày sinh nhật tuổi 20 của mình để ra mắt MV Tết sang, Nam Em không dám mời mẹ và chị đến tham dự buổi họp báo vì sợ khung cảnh đầm ấm, gia đình đề huề trong MV có thể khiến cô và người thân chạnh lòng. Bởi bao năm qua, gia đình cô chưa bao giờ cảm nhận được không khí trọn vẹn thật sự bên mâm cơm, trong tiếng cười vui của ngày đoàn tụ như MV miêu tả.

 


MV "Tết sang" của hoa khôi Nam Em

Ca khúc Tết sang do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác riêng cho Nam Em đã gói ghém trọn vẹn ước mơ, khao khát của hoa khôi người miền Tây về tình cảm gia đình ngày Tết. Do Cao Bá Hưng hòa âm, ca khúc là bản nhạc pop nhẹ nhàng, phù hợp với chất giọng miền Tây trong trẻo của Nam Em.

MV được thực hiện bởi êkíp trẻ. Bối cảnh được quay tại một ngôi nhà xưa tại Hóc Môn (TP HCM), mất một tháng để hoàn thiện các khâu. Dàn diễn viên tham gia MV cũng là những gương mặt diễn viên truyền hình quen thuộc như: NSƯT Phi Điểu, Chú Thắng, Văn Anh, Hồng Trang, Gia Phúc, Gia Hân.


Hoa khôi Nam Em và ê kíp gồm những bạn trẻ đã giúp cô thực hiện sản phẩm âm nhạc đầu tay.

Bên cạnh việc học tập tại khoa Thanh nhạc, Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Hoa khôi Đồng bằng Sông Cửu Long đặt mục tiêu trở thành một ca sĩ đa năng trong thời gian tới. Cô từng tham gia và đạt được vài thành tích ở các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015. Cuối năm 2015, Nam Em được mời tham dự Miss Global tại Philippines nhưng cô từ chối vì muốn tập trung sức lực cho các dự án và hoạt động riêng trong vai trò ca sĩ chuyên nghiệp.