Cao Công Nghĩa là điểm sáng trong tập 1 "Thần tượng Bolero" bằng không chỉ tài năng, ngoại hình mà còn với cái tên độc đáo của mình.

"Thần tượng Bolero" - chương trình do Kenh14.vn bảo trợ thông tin đã tìm đã được những thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng thi Tinh Hoa với sự thẩm định của 4 Huấn luyện viên chính thức của chương trình. Ở vòng thi này, 4 HLV sẽ cạnh tranh và chọn ra 9 thí sinh vào đội của mình. Nếu HLV quyết định chọn thí sinh nào thì HLV sẽ ấn nút vàng, chiếc ghế sẽ sáng đèn.

Điểm đặc biệt là bên cạnh chiếc ghế sẽ xuất hiện 1 chiếc micro để HLV cùng hòa ca với thí sinh. Nếu HLV nào thật sự tâm đắc và muốn giành quyền ưu tiên đi thẳng vào vòng liveshow cho thí sinh đó, họ sẽ ấn nút đỏ (Mỗi HLV có tối đa 2 lần ấn nút đỏ nhưng chỉ dành cho 1 thí sinh, điều này có nghĩa là HLV có quyền thay đổi một lần). Kết thúc vòng Tinh Hoa mỗi Huấn luyện viên sẽ có 9 thí sinh (8 thí sinh sẽ tham gia vòng thách đấu và 1 thí sinh vào thẳng liveshow 1).

 Cô nàng Cao Công Nghĩa đã "gây sốt" với ngoại hình đẹp, phong thái trình diễn chuyên nghiệp và giọng hát quá hay với ca khúc "Một mình". Bộ tứ quyền lực đã giành sự lựa chọn nút đỏ để thể hiện mong muốn Công Nghĩa về đội của mình. Điểm đặc biệt nhất ở cô gái này chính là cái tên khá "nam tính", trái ngược hoàn toàn với hình ảnh cũng như phong cách, giọng hát nhẹ nhàng, quyến rũ đầy nữ tính. Cô lựa chọn về với đội Cẩm Ly.

 
Thí sinh Nguyễn Thị Kim Cương thể hiện ca khúc "Không bao giờ quên anh" và được HLV Đan Trường lựa chọn.

 

 


Tống Hoàng Hải (Phúc Lâm) lựa chọn "Tiễn đưa" và thuyết phục được Quang Linh, Quang Dũng. Anh chàng quyết định về với đội Quang Dũng, mặc dù HLV Đan Trường khuyên thí sinh nên chọn Quang Linh.

 


Trần Thị Hồng Quyên dự thi ca khúc "Bậu nhớ người thương" (Nguyễn Ngọc Thạch). Cuộc đối đầu đầu tiên giữa cặp đôi Đan Trường - Cẩm Ly với chiến thắng thuộc về "Anh Bo".

 Cặp thí sinh Lê Biểu - Trung Nghĩa thể hiện ca khúc nổi tiếng "Sầu tím thiệp hồng" nhưng chưa thành công khi không có HLV nào lựa chọn.


Huỳnh Thanh Vinh trình bày ca khúc "Đôi mắt người xưa" (Ngân Giang) và thuyết phục được 3 HLV lựa chọn. Cuối cùng, Cẩm Ly chiến thắng Đan Trường, Quang Linh để có được thí sinh nam đầu tiên trong đội.

 Trương Phan Yên Nhiên là thí sinh tiếp theo lựa chọn Đan Trường sau ca khúc "Điệu ví dặm là em". Cô đã từ chối Quang Linh, Quang Dũng.

 Anh chàng Đinh Kiếm Hào thể hiện "Ngày em đi" của Lam Phương và được Quang Dũng lựa chọn.

 Thí sinh Nguyễn Duy thể hiện ca khúc "Hoa trinh nữ" (Trần Thiện Thanh) và khiến cả 4 HLV bấm nút chọn. Đan Trường là người đầu tiên bấm chọn và được thí sinh tin tưởng.

 Mai Trọng Linh là thí sinh duy nhất của Quang Linh trong tập này sau ca khúc "Hát nữa đi em" (Phó Đức Phương).

 Sau tập 1, HLV Đan Trường có tới 4 thí sinh: Kim Cương, Hồng Quyên, Yên Nhiên, Nguyễn Duy. Cẩm Ly có 2 thí sinh là Công Nghĩa và Thanh Vinh. Quang Dũng cũng có 2 thí sinh: Hoàng Hải (Phúc Lâm) và Kiếm Hào. Quang Linh mới có 1 thí sinh là Trọng Linh.