Nếu chẳng may hết sạch món mỹ phẩm đang dùng mà chưa đủ tiền mua sản phẩm mới, bạn có thể 'vượt qua' bằng những cách sau.

1. Xin hàng mẫu (sample)

Ở tất cả các tiệm mỹ phẩm, luôn có sẵn hàng mẫu dùng thử được đóng gói trong túi nhỏ để phát cho khách hàng quan tâm. Dù có dung lượng khá ít, chỉ khoảng 5-7ml một gói, nhưng nếu đang trong giai đoạn "cạn tiền", bạn có thể ghé các showroom chính hãng và xin 2-3 gói về dùng tạm. Với những loại như kem dưỡng da, sữa rửa mặt, hàng mẫu có thể dùng cho 2-3 lần.

2. Mua loại mini

Thay vì mua một thỏi son giá cả triệu đồng, hay một chai mỹ phẩm vài triệu, bạn có thể chọn phương án rẻ tiền hơn đó là mua hàng mini. Rất nhiều loại son cao cấp có phiên bản thu nhỏ với giá chỉ từ một nửa đến 1/3. Nếu nàng nào không dùng son quá nhiều, đây là phương án cực kỳ tiết kiệm. Tương tự với các loại mỹ phẩm dưỡng da, hàng mini cũng sẽ giúp bạn giữ không bị "cháy túi".

3. Mua hàng share

Một hình thức được rất nhiều nàng ít tiền tin tưởng đó là mua hàng share. Để đáp ứng nhu cầu của nhiều người, một số tiệm mỹ phẩm chọn cách chia sản phẩm thành nhiều chai nhỏ với mức giá cực ưu đãi, chai càng được chia sẻ nhiều thì giá thành lại càng giảm. Đây là cách được nhiều nàng thử nghiệm khi muốn dùng sản phẩm cao cấp mà không có nhiều tiền.

4. Mua theo hộp

Beauty box là hình thức mua sắm mỹ phẩm sang chảnh mới đang gây sốt gần đây. Những cửa hàng cung cấp beauty box sẽ nhập mỹ phẩm với số lượng lớn và chia các sản phẩm thành từng hộp có chủ đề riêng biệt. Bằng việc mua một hộp sản phẩm này, bạn sẽ tiết kiệm được 20-30% so với giá gốc. Việc các cửa hàng đóng gói hộp với những món đồ cùng công dụng cũng giúp khách hàng dễ dàng hơn nhiều trong việc chọn lựa và mua sắm.

5. Mua hàng thanh lý của các beauty blogger

Để có thể review các sản phẩm, các beauty blogger phải thử nghiệm rất nhiều món mỹ phẩm khác nhau. Trong số đó sẽ có những sản phẩm họ chỉ dùng cực ít, thậm chí mở hộp xong là phải cất tủ để khám phá món khác. Sau một thời gian ngắn, những món mỹ phẩm này sẽ được thanh lý giá rẻ. Sắm đồ của các beauty blogger bạn sẽ cực kỳ yên tâm vì họ hầu như chọn lựa rất kỹ lưỡng, bảo quản đúng cách nên không lo bị hỏng.