Màn dự thi ấn tượng của thí sinh điển trai Nguyễn Huy trong tập 6 chương trình Gương Mặt Điện Ảnh đã khiến giám khảo Nam Thư và Midu tranh cãi quyết liệt.

Với chủ đề Vai diễn phản diện, tập 6 Gương Mặt Điện Ảnh đã chứng kiến màn tranh tài gây cấn của 3 thí sinh đầu tiên trong top 10 gương mặt xuất sắc của chương trình gồm Nguyễn Huy, Đào Duy Quang và Mỹ Linh.

Bên cạnh tiết mục chính, mỗi thí sinh còn phải trải qua một thử thách phụ là TVC quảng cáo để thể hiện tài năng của mình. Ngồi trên "ghế nóng" với vai trò Ban Giám khảo tập này là ba "bóng hồng" trong làng điện ảnh: diễn viên Nam Thư, diễn viên Phi Ngọc Ánh và diễn viên Midu.

Thí sinh Nguyễn Huy (Ảnh: BTC cung cấp)
Thí sinh Nguyễn Huy (Ảnh: BTC cung cấp)

Với tiết mục Thử thách cái chết, Nguyễn Huy đã có màn hóa thân đầy ấn tượng và chinh phục được các giám khảo. Câu chuyện bắt đầu bằng tình huống một nhóm bạn trẻ tham gia vào một trò chơi và trải qua các thử thách đã được cài đặt trong game, game chỉ kết thúc khi chỉ còn duy nhất một người chơi sống sót. Lần lượt trải qua các thử thách, nhân vật chính do Nguyễn Huy đóng đã nhận ra sự gian dối của người chủ, người yêu và người bạn của mình. Bằng nội lực của bản thân và kỹ năng diễn xuất, với phong cách nhẹ nhàng và tinh tế, Nguyễn Huy đã "đánh lừa" người xem ở đầu tiết mục để rồi lật ngược tình huống ở phần sau.

Nhận xét về tiết mục này, "Kiều nữ làng hài" Nam Thư dành cho Nguyễn Huy nhiều lời khen ngợi. Nữ diễn viên đánh giá cao kỹ năng diễn xuất của anh chàng. Đặc biệt khi đứng trước những đàn anh, đàn chị, chàng diễn viên sinh năm 1991 không hề tỏ ra "lép vế". Với sự xuất sắc đó của thí sinh, "Thập tứ cô nương" Nam Thư hứa hẹn sẽ "để dành" cho Nguyễn Huy một vai diễn trong những dự án sắp tới của cô.

Bộ ba giám khảo trong tập 6 Gương mặt điện ảnh (Ảnh: BTC cung cấp)
Bộ ba giám khảo trong tập 6 Gương mặt điện ảnh (Ảnh: BTC cung cấp)

Trái với Nam Thư, Midu lại cho rằng tiết mục của Nguyễn Huy như "một chiếc bánh pizza bị cắt thành nhiều mảnh", khiến cô phải chia đều sự chú ý cho các nhân vật: "Tiết mục này là một tiết mục hấp dẫn nhưng nó không tạo được cho Nguyễn Huy nhiều đất diễn solo. Các bạn như một cái bánh pizza mỗi người một mảnh. Đối với Midu, Nguyễn Huy chưa thật sự tỏa sáng”.

Trước những ý kiến của "tình cũ Phan Thành", Nam Thư lên tiếng: "Khi một bộ phim hay một tiểu phẩm nào cũng vậy, tất nhiên sẽ có chính, có phụ. Lúc đầu chị cũng nhầm lẫn về Nguyễn Huy và Hữu Tài. Nhưng chị nghĩ là tại những nhân vật kia đã bộc lộ tính cách hết sức rõ ràng. Bản thân Thư nhìn vào thấy được một anh chàng chân chất, thật thà. Thư cũng tự hỏi nhân vật này người ta giấu hay như thế nào? Cuối cùng thì bạn đã có màn lật mặt rất ấn tượng. Chị nghĩ đây là ý đồ của đạo diễn để có lừa người xem”.

"Cuộc chiến ghế nóng" của Nam Thư và Midu lên đỉnh điểm, mọi sự chú ý đổ dồn vào giám khảo còn lại của Gương Mặt Điện Ảnh - Phi Ngọc Ánh. Nữ diễn viên hành động xuất sắc nhất Châu Á đồng tình với những ý kiến của giám khảo Nam Thư.

Cô còn bày tỏ sự thích thú trước vẻ đàn ông của Nguyễn Huy. "Khi xem phần thi của Nguyễn Huy, Ánh cảm thấy yên tâm lắm.  Bạn mang lại cho mình một cảm giác rất nhẹ nhàng và tinh tế. Và Ánh cảm thấy thỏa mãn trước phần thi này”, mỹ nhân cascadeur nhận xét.

Màn trình diễn của Nguyễn Huy đã khiến giám khảo Nam Thư và Midu tranh cãi gây cấn (Ảnh: BTC cung cấp)
Màn trình diễn của Nguyễn Huy đã khiến giám khảo Nam Thư và Midu tranh cãi gây cấn (Ảnh: BTC cung cấp)

Dù gây "chia rẽ" nội bộ ban giám khảo, Nguyễn Huy vẫn xuất sắc nhận được số điểm tuyệt đối từ 3 "bóng hồng quyền lực”. Kết thúc tập này, chỉ có hai tấm vé đi tiếp vào vòng sau, chúng đã được dành cho Nguyễn Huy với 30 điểm và Mỹ Linh với 26,75 điểm. Với số điểm là 24,5 thí sinh Đào Duy Quang đã phải chia tay ở tập này.

Tiếp tục với chủ đề Vai diễn phản diện, tập 7 của Gương Mặt Điện Ảnh với phần trình diễn của ba thí sinh gồm Ngọc Nguyên, Giang Thúy Viên và Quang Sơn sẽ được phát sóng vào lúc 20h45 thứ Bảy, ngày 30/6.