Rất muốn mình đẹp lên nhưng makeup hoài mà cũng không được như ý muốn, có thể là bạn đã sai lầm trong việc lựa chọn layout makeup phù hợp, hiện đại

1. Đánh má hồng thay cho tạo khối

Tạo khối (contour) là xu hướng trang điểm rất thịnh hành nhưng nó chỉ phù hợp để chụp ảnh, ghi hình hơn là để diện trong cuộc sống thường ngày. Việc tạo khối có thể mang đến cho bạn gò má cao hơn, sống mũi thon hơn theo ý muốn nhưng kèm theo đó lại khiến các đường nét khuôn mặt trở nên cứng và giả.

Do đó, nếu muốn tạo điểm nhấn cho vùng xương gò má một cách mềm mại, tự nhiên, bạn hãy đánh má hồng. Chút phấn hồng phủ lên xương gò má sẽ vừa tạo hiệu ứng gò má cao hơn, sắc sảo hơn lại vừa khiến sắc mặt thêm tươi tắn, trẻ trung.

2. Để da căng bóng tự nhiên, không lạm dụng phấn highlight

Việc tạo khối với phấn highlight lấp lánh chói lòa có thể rất hút mắt trong những bức ảnh selfie nhưng lại dễ khiến bạn trông bị "quá đà" với cuộc sống thường ngày. Thay vì tạo độ sáng bóng cho da một cách "giả tạo" như vậy thì hãy chăm sóc da thật kỹ càng để làn da trở nên căng mọng một cách tự nhiên, thực sự tỏa sáng từ bên trong.

Muốn được làn da căng bóng trước hết phải cung cấp đủ ẩm. Đó là lý do bạn cần chú trọng dưỡng ẩm cho da trước khi trang điểm, có thể là với serum hoặc kem dưỡng hoặc cả 2 tùy thuộc vào nhu cầu của da. Khi đủ ẩm, da sẽ tự khắc trở nên căng mịn, lúc này bạn chỉ cần đánh một lớp kem nền thật mỏng hoặc tán kem che khuyết điểm cho những vùng da cần thiết là đã có lớp nền căng bóng tự nhiên hết mức rồi.

3. Màu son nổi bật

Theo quy luật bù trừ, khi bạn đã trang điểm mắt tối giản, hãy tạo điểm nhấn cho đôi môi. Đừng ngại tô điểm cho đôi môi của mình với màu son nổi bật như đỏ tươi, đỏ rượu, tím hồng... khi kết hợp với kiểu trang điểm tối giản sẽ tạo nên tổng thể tinh tế mà vẫn sắc sảo, hút mắt.