Thêm những loại thực phẩm sau vào bữa sáng sẽ rất có lợi cho sức khỏe và dạ dày của bạn đấy.

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng giúp cung cấp năng lượng để cơ thể bắt đầu ngày mới hiệu quả. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng nên dùng cho bữa sáng. Nếu bạn muốn có một bữa ăn lành mạnh và tốt cho dạ dày vào thời điểm này thì đừng quên bỏ qua danh sách những loại thực phẩm dưới đây.

Trứng

Thêm trứng vào bữa sáng sẽ giúp dạ dày tiêu hóa tốt hơn và làm giảm lượng calories trong các bữa ăn tiếp theo. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn trứng vào bữa sáng cũng giúp kích thích cảm xúc tích cực. Loại thực phẩm này còn có tác dụng làm ổn định mức insulin. Thêm vào đó, lòng đỏ trứng có chứa chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin rất có lợi cho sức khỏe. Dùng trứng đã chín cho bữa sáng sẽ tốt hơn cho hệ tiêu hóa.

Khoai lang

Khoai lang là một trong những thực phẩm rất tốt cho quá trình tiêu hóa. Lượng chất xơ có trong chúng giúp điều chỉnh lượng axit trong dạ dày và ngăn ngừa một số vấn đề về tiêu hóa. Bên cạnh đó, khoai lang còn chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như vitamin A, C hay các beta carotene.

Hạt chia

Hạt chia có tác dụng thúc đẩy hoạt động đường ruột bởi chúng rất giàu magiê. Chất dinh dưỡng này giúp thư giãn các mô cơ trơn trong thành ruột. Hạt chia cũng là nguồn chất xơ hòa tan dồi dào. Chúng có tác dụng liên kết với các độc tố trong đường tiêu hóa và đào thải chúng dễ dàng hơn. Bạn có thể thêm hạt chia vào các loại nước uống hoặc món ăn trong bữa sáng mỗi ngày.

Yến mạch

Yến mạch là một thực phẩm lành mạnh và chứa hàm lượng chất xơ cao. Lượng chất xơ có trong chúng sẽ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và rất có lợi cho dạ dày. Trong yến mạch cũng chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe tim mạch và giúp điều chỉnh huyết áp. Để tăng hàm lượng protein cho bữa sáng, bạn có thể kết hợp bột yến mạch với trứng.

Cá hồi

Cá hồi được biết đến là một trong những nguồn cung cấp axit béo Omega-3 dồi dào. Trong chúng cũng chứa chất kháng viêm tự nhiên giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Ngoài lợi ích cho dạ dày, cá hồi cũng là thực phẩm lý tưởng dành cho bữa sáng bởi chúng rất giàu protein. Cung cấp một lượng protein vừa đủ vào lúc này sẽ giúp ổn định lượng đường trong máu hiệu quả.