Trong cuộc sống, không phải lúc nào cũng gặp thuận lợi, ai cũng đôi ba lần gặp phải những khó khăn, trắc ẩn trên đường đời. Tuy nhiên, cách mà chúng ta nhìn nhận cuộc sống có thể giúp bản thân đi qua những khó khăn...

Không cần đao to búa lớn, đôi khi chỉ một câu nói ý nghĩa có thể kéo một con người từ yếu đuối trở nên mạnh mẽ một cách phi thường. Chỉ mất vài phút để đọc, nhưng những câu nói đầy ý nghĩa dưới đây có thể làm thay đổi cuộc đời bạn đấy!

- Đôi khi, rõ ràng chúng ta đã tha thứ cho người đó, nhưng không thể thực sự vui vẻ trở lại được, đó là vì bạn đã quên tự tha thứ cho chính mình.

Đến một ngày bạn sẽ hiểu, hiền lành khó hơn nhiều so với thông minh

- Đời người có sinh có tử, nhưng miễn là bạn đang sống, thì phải có cách tốt nhất để sống. Cuộc sống có thể không có tình yêu, không có địa vị, nhưng không thể không có niềm vui.

- Đôi khi không có lần sau, không có cơ hội để làm lại, không thể tạm dừng lại rồi tiếp tục. Đôi khi bỏ nhỡ hiện tại, thì không bao giờ có cơ hội quay trở lại lần nữa.

- Người khác nhìn bạn như thế nào, với bạn không chút có quan hệ gì, bạn muốn sống như thế nào, cũng không liên quan gì đến người khác.

- Sĩ diện rốt cuộc bao nhiêu tiền một cân, tại sao chúng ta quan tâm đến cách nghĩ của người khác chứ?

Đến một ngày bạn sẽ hiểu, hiền lành khó hơn nhiều so với thông minh

- Đến một ngày bạn sẽ hiểu, hiền lành khó hơn nhiều so với thông minh. Thông minh là một loại tài năng thiên phú, còn lương thiện, hiền lành lại là một sự lựa chọn.

- Đừng vì những lúc tâm trạng tồi tệ mà dùng những lời đoạn tuyệt làm tổn thương người yêu thương bạn.

- Hãy dùng thái độ cam tâm tình nguyện, để thích nghi với mọi tình cảnh trong cuộc sống.

- Tất cả các vấn đề đều là vấn đề của chính mình.

- Đã là thứ không cần thì tốt cách mấy cũng chỉ là rác.

- Nếu như bạn không mù, thì đừng dùng tai để hiểu về tôi.

- Thực sự giỏi giang không phải là bạn quen biết bao nhiêu người, mà khi bạn gặp khó khăn, bao nhiêu quen biết bạn.

Đến một ngày bạn sẽ hiểu, hiền lành khó hơn nhiều so với thông minh

- Có những công việc không cần thiết phải giải thích, từ khoảnh khắc mở lời bạn đã nhận thua rồi.

- Rất nhiều người lao vào cuộc sống của bạn, chỉ để dạy cho bạn một bài học, sau đó quay lưng rời khỏi.

- Khoảnh khắc không phải là sự mỹ miều, mà nó chứng minh rằng tình yêu đích thực không dễ dàng chịu bất cứ sự đả kích nào.


- Người phụ nữ không có sức hấp dẫn mới cảm thấy người đàn ông hào hoa, người đàn ông không có thực lực mới cho là người phụ nữ thực dụng.

- Dần dần khi trưởng thành, cảm xúc trở nên trầm tĩnh, hiểu chuyện hơn, nhưng lại cảm thấy không thường vui vẻ như trước nữa.

- Tự nói lời xin lỗi với bản thân bởi bao năm qua vẫn chưa học được cách yêu chính bản thân mình.

Đến một ngày bạn sẽ hiểu, hiền lành khó hơn nhiều so với thông minh

- Kỳ thực, nhiều người rất đáng thương. Có những người thương yêu và cưng chiều bạn thì bạn không quan tâm, nhưng người đó đối xử lạnh nhạt băng giá với bạn thì bạn lại cứ đuổi theo. Cuối cùng người chịu tổn thương cũng chính là bạn.

- Thời gian ta còn sống trên đời, thường nghĩ rằng cuộc sống còn rất dài, thế nào cũng còn có nhiều cơ hội khác, kỳ thực cuộc sống là những phép trừ, gặp một lần là bớt đi một lần.

Sau tất cả, hôm qua đã qua, ngày mai chưa tới, chỉ có hôm nay là vui vẻ hay buồn khổ, tự bạn hãy quyết định. Cuộc đời này ngắn lắm, cuộc sống của bạn chính bạn mới là người hiểu rõ nhất, cần gì phải mệt mỏi quan tâm đến quan điểm người khác. Cuộc sống diễn ra ở đây, không phải nơi khác, chính trong cách bạn cảm nhận, chứ không phải trong ánh nhìn của người khác.

Ảnh minh họa: Instagram NV/ Pinterest