Loạt ảnh và câu chuyện xúc động về bác xe ôm tốt bụng đang được đông đảo cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng xã hội.

Mới đây, câu chuyện cảm động về bác xe ôm công nghệ khắc khổ sẵn sàng chia sẻ ổ bánh mì và chai nước mua để ăn sáng, cho người lạ nằm ven đường đang nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Được biết, những hình ảnh đẹp này được ghi lại bởi một người lái xe khác có tên là N.V.H.

Cụ thể, anh N.V.H viết: “Sáng nay sau khi trả khách tại bến xe Mỹ Đình, mình có vòng sang bên đường thì gặp bạn này có lẽ bị vấn đề về thần kinh. Chắc chắn một điều bạn đang đói khát đến cồn cào. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói khi từ đằng sau có một bác xe ôm ở đây tôi gọi là đồng nghiệp.

Trên xe bác treo hai cái bánh mì và chai nước suối, có lẽ là bữa sáng của bác. Bác từ từ tấp vào lề đường đỡ người đàn ông đó dậy hỏi có đói không người kia gật gật. Bác nhẹ nhàng đưa cho bạn đó một cái bánh mì và một chai nước. Nhìn bạn ăn mà mình thấy rất tội. Tự nhiên cảm xúc ùa về khóe mắt thấy cay cay.

Hạnh phúc là khi chúng ta được cho đi và sống vì mọi người. Đôi khi nó không phải là một việc gì đó thật to lớn, không phải một món đồ trang sức quý giá, mà nó chỉ cần chúng ta có một tấm lòng”.

Ngay sau đó, loạt ảnh cùng câu chuyện này đã nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai nấy đều thể hiện sự ngưỡng mộ đến bác xe ôm tốt bụng. Dưới bài viết, cộng đồng mạng “thi nhau” bình luận:

– “Đừng ai đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài, bác xe ôm chắc chắn không sang trọng nhưng tấm lòng bác thì giàu có quá”.

– “Ở đời có nhiều người tốt lắm, càng nghèo lại càng hay thương người”.

– “Cảm giác giúp đỡ được ai đó thật sự rất vui. Mình cũng đã từng làm như vậy rồi”.

Có thể thấy, dù chỉ là hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, nhất là trong tình hình người dân đều đang khó khăn do dịch bệnh COVID-19. Thật ấm lòng khi chứng kiến những con người nhân hậu sống với nhau bằng tình thương, sự cảm thông và lòng san sẻ. Hãy luôn cố gắng làm nhiều việc tốt nhất có thể để làm xã hội thêm phần đẹp hơn.