Train to Busan đã làm được điều 'thần kỳ' mà chưa từng có phim Hàn nào làm được ở Việt Nam: vượt qua 1 triệu USD doanh thu tương đương 23 tỷ, tính đến hết ngày 19/8.

Được mệnh danh là "bộ phim quốc dân", Train to Busan chứng tỏ sức thu hút của nó đến từ dàn diễn viên thực lực, nội dung hấp dẫn, kỹ xảo tuyệt đỉnh và bài học ý nghĩa giàu tính nhân văn. Ngay từ khi mới công chiếu tại Liên hoan phim Cannes 69, phim đã giành được hàng loạt lời ngợi khen đến từ các nhà phê bình khó tính trên khắp thế giới, đồng thời khiến các ông lớn tại Hollywood phải nhòm ngó, giành giật quyền chuyển thể.

Sau khi liên tiếp xô đổ kỷ lục tại Hàn, Train To Busan tiếp tục làm mưa làm gió ở các nước láng giềng. Tại Việt Nam, bộ phim được ấn định ngày công chiếu là 12/8. Train to Busan phải cạnh tranh với không ít đối thủ nặng ký cả ở trong lẫn ngoài nước như phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể, Ben-Hur, Suicide Squad… Tuy vậy, Train to Busan đã làm được điều "thần kỳ" mà chưa từng có phim Hàn nào làm được ở Việt Nam: vượt qua 1 triệu USD doanh thu ( tương đương 23 tỷ, tính đến hết ngày 19/8).

Ngay cả khi cơn sốt Tấm Cám: Chuyện chưa kể tấn công ồ ạt phòng vé cuối tuần rồi, Train To Busan vẫn đều đặn thu về gần 3 tỷ mỗi ngày, khiến con số doanh thu hiện tại đã chạm mốc 30 tỷ. Đây là chuyện lạ khi một bộ phim gốc Á, có vốn đầu tư vừa phải và không được hỗ trợ mạnh mẽ về truyền thông lại có thể trụ vững lâu tại rạp như thế. Thông thường, các phim chỉ mang lại doanh thu cao nhất vào 3 ngày công chiếu đầu tiên rồi giảm dần, nhưng riêng Train to Busan chỉ giảm nhẹ rồi tiếp tục tăng vào cuối tuần kế tiếp. Điều này chứng tỏ sức sống lâu bền đến từ chính chất lượng phim.

Có rất nhiều phim điện ảnh Hàn Quốc nổi bật từng phát hành ở Việt Nam như Người dịch chuyển thời gian, Ngoại già tuổi đôi mươi, Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7…nhưng chưa có bộ phim nào có sức hút mạnh mẽ như Train to Busan. Hầu hết các khán giả sau khi thưởng thức đều đánh giá đây là một trong những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất đến từ xứ sở Kim chi, với nội dung gay cấn không thua gì phim hành động Hollywood mà lại xúc động, tôn vinh những giá trị gia đình, tình yêu.