Tháng năm rực rỡ là bộ phim mà Hoàng Yến Chibi lần đầu được đảm nhận vai chính. Hiểu Phương (thời trẻ) là vai diễn mà nữ diễn viên này được thoải mái “bung” hết thế mạnh của mình trên phim trường.

Tháng năm rực rỡ là bộ phim mà Hoàng Yến Chibi lần đầu được đảm nhận vai chính. Hiểu Phương (thời trẻ) là vai diễn mà nữ diễn viên này được thoải mái “bung” hết thế mạnh của mình trên phim trường.

Không ngại làm xấu mình

Để hóa thân thành cô bé “nhà quê” Hiển Phương đích thực, Hoàng Yến Chibi đã phải hi sinh mái tóc dài của mình để cắt kiểu đầu “mái ngố” rất hợp thời… xưa. Không chỉ vậy, cô cũng phải mặc những bộ đồ không giống ai như quần ống túm rộng thùng thình kết hợp với với áo len dài và đặc biệt là đôi dép cói như dép của… bà nội, thậm chí đôi lúc còn có phần ngố quá đà. Với ngoại hình vốn có là khuôn mặt dễ thương, trong sáng thì Hoàng Chibi đã thật sự là một Hiển Phương tuy ngố và có phần "hâm" quá đà nhưng lại khiến khán giả không thể không yêu mến.

Gây bất ngờ với lối diễn xuất đa dạng

Hoàng Yến Chibi đã lột tả trọn vẹn cá tính đặc biệt của Hiểu Phương bằng diễn xuất đa dạng của mình: từ vẻ bỡ ngỡ, rụt rè của một học sinh mới ở quê lên Đà Lạt; cho đến tinh thần tích cực cởi mở bản thân để hòa nhập với trường lớp mới; và cuối cùng là một cô gái luôn vui tươi, tràn đầy năng lượng khi gia nhập nhóm Nữ quái Ngựa Hoang. Không những vậy, khán giả sẽ phải ngạc nhiên và thích thú khi nữ diễn viên còn bất ngờ “lên đồng” ở vài phân cảnh đặc biệt thú vị của phim. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã phải dành lời khen cho nữ diễn viên trẻ: "Giống với Hiểu Phương, Hoàng Yến Chibi là một cô gái luôn tràn đầy năng lượng, rạng rỡ từ gương mặt đến biểu cảm trong diễn xuất".

Sống hết mình cho vai diễn

Nhân vật Hiền Phương tuy quê mùa nhưng lại khiến bạn bè phải nể phục bởi khả năng "văn-vẽ" song toàn của mình. Và Hoàng Yến Chibi không quá khó khăn để đảm nhiệm vai diễn này bởi chính cô ngoài đời cũng tài năng không kém. Để thể hiện một phân cảnh nhạc kịch, Hoàng Yến Chibi vừa nhảy, vừa hát, vừa phải thể hiện trọn vẹn cảm xúc của nhân vật và phải thực hiện nhiều lần dưới trời mưa lạnh vì cảnh quay chỉ thực hiện trong một cú máy. Đặc biệt, nữ diễn viên đã hát live trực tiếp trên phim trường để thể hiện đúng ý đồ của đạo diễn.

Có thể thấy trong lần đảm nhiệm vai diễn chính lần này vừa là một thử thách vừa là một cơ hội để Hoàng Yến Chibi có bước đột phá mới trong sự nghiệp diễn xuất. Với những gì mà nữ diễn viên này đang nỗ lực thể hiện, vượt qua những giới hạn của bản thân để hoàn thành vai diễn thì càng chứng tỏ năng lực và niềm đam mê mình, truyền được nguồn năng lượng tươi sáng cho khán giả.

Dĩ nhiên, trong suốt quá trình "sống như một Hiền Phương" thực sự, Hoàng Yến Chibi cũng sẽ có những kỉ niệm không thể nào quên. Nữ diễn viên trẻ đã có những chia sẻ thú vị và hết sức chân thật về những kỉ niêm khó quên trên phim trường khiến khán giả khi lắng nghe phải khâm phục và càng kì vọng cho sự thể hiện lần này của cô trong Tháng năm rực rỡ.