Bài viết tổng hợp danh sách 5 show truyền hình hay nhất khiến các tín đồ thời trang mê mệt trên Netflix

Đối với những ai có niềm yêu thích đối với nền công nghiệp thời trang, Netflix chính là nguồn cảm hứng vô tận với kho nội dung khổng lồ của kênh truyền hình trực tuyến này. 

Bài viết sẽ điểm qua danh sách 5 chương trình truyền hình về thời trang đặc sắc nhất trên Netflix mà các tín đồ không thể bỏ qua.

GirlBoss

Dựa trên chuyến hành trình đúng nghĩa, từ "kém sang đến đẳng cấp" của hãng thời trang Nasty Gal, hay đúng hơn là nhà sáng lập Sophia Amoruso, GirlBoss sẽ cho người xem thấy góc nhìn hài hước về ngành công nghiệp thời trang cũng như cách mà họ xây dựng cơ nghiệp từ con số không.

Dù có một vài phân đoạn trong phim có thể hơi sến súa, nhưng công bằng mà nói thì GirlBoss vẫn khá ấm áp. Một tập của bộ phim sẽ kéo dài trong vòng 20 phút, nên sẽ rất phù hợp để khán giả thưởng thức khi không có nhiều thời gian.

The True Cost

Đây là chương trình truyền hình không thể bỏ qua đối với những ai yêu thích thời trang "mì ăn liền" - sở hữu những món đồ bắt trend mà họ có thể thay đổi liên tục với chi phí không quá lớn. The True Cost là một bộ phim tài liệu cực kì chân thật về những người phải mặc cả để có thể mua được quần áo.

Được ghi hình ở rất nhiều quốc gia khác nhau khắp thế giới, bộ phim sẽ mang đến cho người xem một góc nhìn hấp dẫn về sự đa dạng văn hóa của người mua. Thêm vào đó, quá trình sản xuất và gia công vất vả của các công nhân cũng sẽ được nhắc đến trong bộ phim, để khán giả nhận ra, không nên quá ép giá người bán, vì có những người thật sự rất đáng thương.

Nếu bạn vẫn sợ tuổi tác là rào cản để có thể khoác lên người bộ trang phục yêu thích, thì chương trình truyền hình này chính là thứ dành cho bạn. 

Advanced Style

Thời gian đầu, Advanced Style được Ari Seth Cohen thành lập như một dự án thời trang đường phố trên Instagram. Sau đó, nó đã trở thành một trang tin được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, đối tượng của nó bao gồm cả những người phụ nữ, không phân biệt vóc dáng, độ tuổi, mà đơn giản chỉ là thích mặc đẹp mỗi ngày.

Xuyên suốt bộ phim, chúng ta biết được những câu chuyện độc đáo, hài hước và thậm chí là cả đẫm nước mắt của họ. Họ thực sự thay đổi ý nghĩa của việc trở thành một biểu tượng thời trang. Bạn không cần phải đẹp, giàu có, mà chỉ cần tự tin và ăn diện theo cách của mình.

Dior & I

Sau khi xem Dior & I , người xem sẽ không nghi ngờ gì rằng thiết kế thời trang thực sự là một loại hình nghệ thuật.

Tập trung vào những kinh nghiệm trong bộ sưu tập thời trang cao cấp đầu tiên của Giám đốc sáng tạo Raf Simons cho Christian Dior, bộ phim vén lên bức màn về lịch sử của một trong những thương hiệu quyền lực nhất thế giới, được đặt vào giai đoạn chính trị - xã hội, đi kèm áp lực của nhà thiết kế về việc xây dựng thương hiệu.

Fresh Dressed

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào mà streetwear lại trở thành một lực lượng thống trị như vậy trong thời trang hiện đại? Fresh Dressed chính là câu trả lời, khi ghi lại lịch sử của hip-hop tại Mỹ thông qua các giai đoạn thời trang khác nhau.

Với sự đóng góp của những người như Pharell Williams, Kanye West và cựu tổng biên tập  tạp chí Vogue , André Leon Talley, người xem sẽ được biết về thuở sơ khai của nhiều thương hiệu nổi tiếng hiện nay, cũng như cuộc đấu tranh để các nhà thiết kế da màu khi họ vươn lên và khẳng định tiếng nói của mình đối với cộng đồng.