Không phải phim bách hợp nhưng những cặp chị - em tương thân tương ái trên màn ảnh Hoa ngữ này vẫn được mọt phim ship điên đảo, ngó lơ luôn cả sự tồn tại của nam chính.

 

Ngoài chuyện tình của nam - nữ chính, bạn thân hai nhà trai gái cũng là kiểu nhân vật được nhiều mọt phim Hoa ngữ quan tâm. Nếu bạn thân đằng trai thường là hảo huynh đệ, song hành cũng nam chính trên mọi mặt trận thì chị em tốt đằng gái lại luôn dành cho hảo tỉ muội của mình sự quan tâm đặc biệt đến độ nhiều lần khiến khán giả muốn dẹp luôn nam chính để chèo thuyền bách hợp.

1. Tần Thanh - Châu Phóng (Hạnh Phúc Trong Tầm Tay)

Từng là dự án được các mọt phim Hoa ngữ kì vọng rất nhiều thế nhưng ngay trước ngày lên sóng, nam chính Hoàng Cảnh Du lại dính liên hoàn phốt, chưa kể màn tương tác của anh chàng với nữ chính Địch Lệ Nhiệt Ba cũng không mấy thuyết phục, kết quả khán giả quyết định lên thuyền nữ chính - nữ phụ. Trong phim Nhiệt Ba và Hinh Dư vào vai cặp bạn thân Châu Phóng - Tần Thanh, gắn bó keo sơn, bảo vệ nhau trong mọi trường hợp. Chưa kể Tần Thanh (Trương Hinh Dư) lại có tạo hình cool ngầu, đậm chất soái tỉ khiến khán giả càng muốn cô nàng ở bên Tần Thanh (Nhiệt Ba) suốt kiếp cho rồi.

 

Châu Phóng trở nên nhỏ bé bên cạnh cô bạn thân

Ánh nhìn này khiến shipper thật sự rung động

2. Như Ý – Hải Lan (Hậu Cung Như Ý Truyện)

Trong Hậu Cung Như Ý Truyện, một bộ phim cung đấu đầy rẫy những lọc lừa, đấu đá, hãm hại lẫn nhau, vẫn có một tình chị em đáng ngưỡng mộ của Như Ý (Châu Tấn) và Hải Lan (Trương Quân Ninh). Dù là phận chung chồng như Hải Lan lại tuyệt đối trung thành và làm tất cả để bảo vệ Như Ý. Tình cảm mà tỉ muội này dành cho nhau khiến khán giả thực sự muốn họ đến bên nhau cho rảnh nợ, khỏi phải đấu đá, tranh sủng để rồi nhận về cái kết bi thảm.

Gắn bó với nhau trong hoạn nạn

Hải Lan cũng là người hết lòng giúp đỡ để Như Ý được lên ngôi vị Hoàng hậu

Hải Lan cũng vì Như Ý mà quyết định từ bỏ bình yên, đứng ra tranh sủng

Luôn ở bên, quan tâm, an ủi tỉ tỉ

3. Anh Lạc - Phú Sát hoàng hậu (Diên Hi Công Lược)

Giống với Như Ý Truyện, ở Diên Hi Công Lược cũng có một cặp chị em tương thân tương ái là Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) và Phú Sát hoàng hậu (Tần Lam). Từ ngày Anh Lạc còn là cung nữ, Phú Sát đã năm lần bảy lượt cứu cô khỏi những cơn thịnh nộ của hoàng thượng còn Anh Lạc cũng dùng tài chí của mình để giúp chủ nhân tránh được mưu hèn kế bẩn chốn hậu cung. Đến mãi sau này, khi hoàng hậu qua đời, Anh Lạc vẫn dành một vị trí nhất định trong lòng cho người chủ nhân cũ.

Không quan trọng khoảng cách, địa vị

Tỉ muội tốt vẫn chăm sóc, bảo vệ nhau

4. Thất Nguyệt – An Sinh (Thất Nguyệt Và An Sinh)

Số phận đối nghịch, tính cách khác nhau một trời một vực nhưng Thất Nguyệt (Mã Tư Thuần) và An Sinh (Châu Đông Vũ) vẫn gắn bó với nhau từ bé đến lúc lớn, bù trừ cho đối phương những khuyết điểm. Xem phần đầu phim, khán giả còn tưởng mình đang được thưởng thức một chuyện tình bách hợp ngọt ngào, ngờ đâu, chàng trai Gia Minh đã xuất hiện, làm đảo lộn cuộc sống khi khiến trái tim cả hai cô gái rung động. Sự xuất hiện này khiến shipper điên tiết và chỉ muốn Gia Minh "bay màu" ngay lập tức, để Thất Nguyệt - An Sinh tới với nhau.

"Người thứ ba" xuất hiện