Nhà hàng Việt có tên “Đi Ăn Đi” ở Greenpoint, New York có nội thất đảm nhiệm bởi nhà thiết kế Huy Bùi cùng những studio địa phương.

Cửa tiệm do Kim Hoàng, Dennis Ngô và Tuấn Bùi làm chủ – những người thuộc thế hệ người Mỹ gốc Việt đầu tiên. Mục tiêu của nơi này là đem đến hương vị ẩm thực truyền thống giữa bối cảnh hiện đại ở New York.

Đi Ăn Đi mang thiết kế theo tinh thần văn hóa và địa phương của Đà Lạt, nội thất phản ánh ẩm thực và phong cảnh ngập tràn sắc xanh ở thành phố phía bắc Sài Gòn này.

 
 

Greenpoint là một khu công nghiệp đang lên ở Brooklyn, vì vậy tại đây đang chứng kiện sự xuất hiện của ngày càng nhiều studio và thương hiệu thiết kế.

Không gian nhà hàng được chia làm hai phân khúc chính. Khu ăn uống sử dụng gạch làm vật liệu chính, toàn bộ đều sơn trắng và tận dụng ánh sáng chiếu qua cửa trời. Ngăn để đồ dọc theo tường được gia công bởi nhãn hiệu A/D/O.

Đệm ghế đối diện tủ đựng có màu xanh hoặc hồng nhạt, hài hòa với ván sàn gỗ và cây trồng đa dạng trong cửa tiệm

Quầy bar có cảm giác thân mật nhờ tông màu sơn tối. Những bề mặt xanh sẫm hòa lẫn giấy dán tường hình cây lá do Flavor Paper cung cấp.

Những ống đồng tạo thành khung cho giá để đồ, đế đèn và khung treo trên quầy bar. Tấm biển hiệu đèn neon do nghệ sĩ Nastia Kobza thiết kế treo trước cửa sổ hướng ra phố.

“Mong muốn hướng đến sự đơn giản, bền vững về vật liệu đã khiến chúng tôi chọn gỗ, đồng và cây cảnh, sắc xanh tô điểm cho nhà hàng.” Huy Bùi cho hay.

Ảnh: Charlie Schuck
Nguồn: Dezeen