Căn biệt thự 911 Villa khiến người khác phải "xỉu up xỉu down" trước vẻ ngoài bề thế cùng bộ sưu tập xế khủng của chủ nhà.

Toạ lạc ở khu Thảo Điền – TP. HCM, 911 Villa có diện tích 1083m2 được lấy cảm hứng từ Savoye Villa – căn biệt thự được coi là một trong những biểu tượng của kiến trúc thế kỷ 20 với phong cách Modern Architecture (Kiến trúc hiện đại).

Kết hợp với sự cởi mở trong kiến trúc bản địa, căn biệt thự được thiết kế như một hộp thép nằm tựa trên các cột nhằm giải phóng không gian tầng trệt. Phương án thiết kế này là giải pháp cho lối sống tối giản của một người trẻ thành đạt có niềm đam mê sưu tập xe lớn ở thành phố Hồ Chí Minh.

Căn biệt thự với thiết kế hiện đại, đẳng cấp

Tầng trệt và tầng hầm phục vụ mục đích sưu tầm xe của gia chủ

Phần mái giống như một sân thượng

Tầng hầm có sức chứa đến 7 ô tô, sân trung tâm có tác dụng lấy sáng và thông gió tự nhiên. Lối vào chính bắt đầu từ đây, men theo một đoạn đường dốc nối qua không gian mở tràn ngập cây xanh, dẫn lên tầng trên là không gian tiếp khách, bếp và khu ăn uống mở.

Tầng trệt được thiết kế mở và hoàn toàn trong suốt, không có tường ngăn, tạo sự thuận tiện cho việc dừng đỗ xe. Không gian chức năng cũng được thiết kế mở để gia chủ có thể trực tiếp quan sát sân và cảnh quan xung quanh, đặc biệt là cả bộ sưu tập xe ô tô quý giá.

Vì sân sau là không gian riêng tư chính của gia đình nên hồ bơi được đặt ở đây, ngay cạnh nhà bếp và không gian ăn uống. Không gian được bao phủ bởi một mái hiên rộng lớn để bảo vệ ngôi nhà khỏi cái nắng gay gắt của miền nhiệt đới và gió mùa, đồng thời vẫn cho phép người ở cảm nhận được những yếu tố tự nhiên này.

Hệ cửa kính lớn giúp không gian rộng và thoáng đãng hơn

Các không gian có sự kết nối chặt chẽ với nhau

Khoảng giếng trời lớn giúp gia chủ dễ dàng chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe

Hồ bơi vừa phục vụ nhu cầu thư giãn vừa giúp điều hoà không khí