"Trách Em Quá Xinh Đẹp" là bộ phim cuối cùng của Cao Dĩ Tường trước khi anh đột ngột qua đời.

Sau một tuần phát sóng, Trách em quá xinh đẹp - dự án cuối cùng của cố diễn viên Cao Dĩ Tường được đánh giá 8.3 trên Douban với nhiều bình luận tích cực. Khán giả khen ngợi nội dung phim cuốn hút, đột phá lại phản ánh chính xác thực trạng của ngành giải trí Hoa ngữ.

Phim được chấm điểm khá cao sau một tuần phát sóng với đa số là bình chọn 5 sao

Trách Em Quá Xinh Đẹp được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Vị Tái. Phim xoay quanh câu chuyện tình yêu - nghề nghiệp của single mom Mạc Hướng Vãn (Tần Lam). Chỉ vì một đêm bồng bột mà cô nàng phải trả giá bằng tuổi xuân làm mẹ đơn thân, một mình lăn lộn kiếm sống để nuôi con khôn lớn. Đến khi mọi chuyện dần lắng xuống, cuộc sống của Hướng Văn cũng ổn định hơn thì người đàn ông năm nào lại xuất hiện và mong muốn được chuộc lại lỗi lầm. Trong phim, cặp đôi Mạc Bắc - Hướng Vãn sẽ có nhiều phân đoạn ngọt ngào, nhưng cũng lắm cảnh ngược tâm. 

Ngoài ra, bộ phim bóc trần nhiều góc tối của showbiz qua chuyện nghề quản lý nghệ sĩ của Hướng Vãn. Những vấn đề rất hot được nhắc tới trong phim như "sao tác CP" (ghép đôi giữa hai diễn viên để tăng độ nóng cho phim), "tranh chấp phiên vị" (giành suất chủ diễn trong tác phẩm), "phong sát" (Cục điện ảnh hoặc công ty đóng băng hoạt động của nghệ sĩ)...