Nắm trong tay những mẹo vặt hữu ích này thì từ nay chuyện ăn uống sẽ đơn giản hơn rất nhiều!

Trên thực tế, một món ăn có rất nhiều cách thưởng thức khác nhau. Mỗi người đều có thói quen ăn uống riêng biệt, đôi khi nhận ra đó là cách sai lầm nhưng vẫn khó lòng từ bỏ được. Thay vào đó nếu chịu khó để ý và học hỏi theo một số mẹo hữu ích dưới đây, trải nghiệm ăn uống của chúng ta sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

1. Cách ăn bánh cupcake thông minh nhất chính là cắt đôi phần đế bánh ra và kẹp chúng lại như một chiếc bánh sandwich. Vậy thì khỏi lo kem bị dính tùm lum vào miệng khi đang ăn!

2. Từ nay mỗi lần ăn hamburger, bạn nên… lật ngược chúng lại như thế này để khiến phần đế bánh trở nên dày hơn, tránh làm rơi phần nhân ở giữa ra ngoài.

3. Thay vì cắt bánh kem thành nhiều miếng theo kiểu truyền thống, lúc không ăn hết bánh rất dễ bị khô. Bạn hãy cắt từng mẩu nhỏ theo đường dọc chính giữa như ảnh này sẽ giúp bảo quản phần bánh còn thừa lâu hơn.

4. Cách cắt dưa hấu sao cho dễ ăn nhất là đây!

5. Hoá ra người ta thiết kế 2 phần dư ra trên đầu hộp sữa cũng có lý do của nó!

6. Gọt dứa để ăn cũng cần một vài mẹo nhỏ nếu không muốn tốn thời gian và công sức.

7. Thay vì dùng tay bốc bánh oreo và chấm sữa rất mất vệ sinh, bạn có thể sử dụng một chiếc nĩa cắm vào lớp kem ở giữa như thế này.

8. Cách ăn kem hộp nhanh – gọn – lẹ nhất, chỉ cần dùng một chiếc que cắm vào giữa rồi cho vào ngăn đá là xong!

9. Cho cả tay vào lon snack để bốc là chuyện không dễ dàng gì. Thay vào đó bạn có thể sử dụng một tấm giấy mỏng như thế này trong lúc ăn.

10. Cầm một miếng pizza lên và thưởng thức cũng đòi hỏi sự khéo léo nữa đấy!

11. Bên cạnh dùng muỗng, bạn có thể cắt quả bơ nhanh nhất mà chẳng cần lột vỏ chỉ nhờ… một chiếc vỉ nướng.

12. Đối với củ hành tím, nhiều người có thói quen cắt đi 2 phần đầu của nó, tuy nhiên đó là cách làm sai. Thay vì vậy, bạn hãy sử dụng dao bào sẽ dễ hơn!

13. Táo còn thừa khi tiếp xúc với không khí dễ bị thâm đen và mất đi độ ngon. Thay vào đó, bạn hãy thử dùng túi hút chân không để bảo quản loại trái cây này lâu hơn.

14. Cách cắt bánh mì đúng nhất là từ mặt trước của nó thay vì mặt sau như nhiều người vẫn thường làm.

15. Cách đổ nước trái cây hay sữa từ hộp vào ly đúng nhất cho những ai chưa biết.