Bạn sẽ phải tròn mắt thán phục những người đã thiết kế nên những tòa nhà độc đáo này, Việt Nam cũng không thua kém khi góp mặt vào danh sách.

Sức sáng tạo của con người là không giới hạn, và nó thể hiện ở mọi lĩnh vực trong đời sống. Đặc biệt, để có nơi ăn chốn ở, con người phải nghĩ cách để không gian sống được đầy đủ, tiện nghi nhất. Đôi khi, căn nhà còn là nơi chúng ta thể hiện được ước mơ và mong muốn.

Tuy nhiên, để xây một ngôi nhà chưa bao giờ là điều dễ dàng và những sự sáng tạo cũng không phải lúc nào cũng tốt đẹp mà tạo ra sự kỳ cục. Dưới đây là những ngôi nhà kỳ quặc mà bạn sẽ phải tròn mắt đi từ ngạc nhiên, khâm phục đến khó hiểu.

Những đứa trẻ đều ước mơ có một ngôi nhà trên cây, và đây, chúng ta có một ngôi nhà trên cây "thứ thiệt". Chỉ có điều cây này không có cành lá và bạn sẽ phải mất khá nhiều công sức để trèo vào nhà.

Đây là công trình tổ hợp chung cư The Interlace tại Singapore do KTS Ole Scheeren thiết kế.

Giữa các khối nhà là 8 giếng trời lớn cho ánh sáng và không khí lưu thông. Đó cũng là khu vực bố trí sân chơi, bể bơi, trồng cây xanh.

Tòa chung cư có thiết kế "độc nhất vô nhị này" có tên là Long Hi Uyển, nằm nổi bật giữa mảnh đất của núi và tràn ngập cây xanh ở Quý Châu, Trung Quốc.

Long Hi Uyển đang là điểm đến hút khách du lịch khi đến với Quý Châu, Trung Quốc, những người yêu thích cảnh sắc thiên nhiên tươi mát cũng những kiến trúc độc đáo, mới mẻ tại nơi này.

Có lẽ chủ nhà không muốn chặt đi cái cây xinh đẹp này. Nếu một ngày bạn về muộn mà vợ không cho vào nhà, bạn có thể trèo cây để vào phòng, và những tên trộm cũng vậy!

Một tòa nhà có cửa ra vào là dưới... lòng đất. Có lẽ rất nhiều người tò mò bên sau cánh cửa kia có những gì đang chờ đợi chúng ta.

Khi bạn mơ ước có một chiếc ô tô nhưng chỉ đủ tiền... xây nhà

Căn nhà mỏng như một tờ giấy này chắc chắn khiến bạn liên tưởng tới nhiều tòa nhà tương tự ở Việt Nam. Nhìn cầu thang dẫn lên tầng trên có thể khiến bạn muốn... tiền đình.