Nghe qua thì đúng là kì quặc "chẳng đâu sánh bằng" nhưng giải thưởng thì lại rất "gì và này nọ" đấy.

Với những tín đồ yêu ẩm thực và có khả năng tiêu thụ nhiều thực phẩm trong khoảng thời gian ngắn, các cuộc thi ăn uống chính là cơ hội để thể hiện niềm đam mê. Thế nhưng 4 cuộc thi ăn dưới đây không phải ai cũng đủ can đảm để chiến tới cùng đâu nhé!

Giải vô địch ăn cây tầm ma

Đây là cuộc thi được tổ chức hàng năm ở Marshwood, Anh. Các thí sinh dự thi sẽ phải tranh tài xem ai là người ăn nhiều cây tầm ma nhất. Mỗi người chơi sẽ được phát một một bó cây tầm ma dài khoảng 61 cm, trong vòng một tiếng phải hái ra và ăn hết lá cây tầm ma. Người ăn được nhiều nhất sẽ thắng cuộc, phần thưởng dành cho người chiến thắng là chiếc cúp và một bó tầm ma.

Tầm ma là thể cây bụi, có dây leo, lá và thân có lông gai, khi chạm vào sẽ đau và ngứa. Điều này gây khó khăn trong việc nhai nuốt. Tuy nhiên, cây tầm ma không có tác dụng phụ cũng như không chứa độc tố gây hại cơ thể. Không những vậy, loài cây lành tính này còn có tác dụng giảm viêm, chống dị ứng, thấp khớp, co giật, tăng cường hệ miễn dịch.

Cuộc thi ăn ớt Jalapeno

La Costena được biết đến là thương hiệu sản phẩm ớt Jalapeno đóng hộp lâu đời và nổi tiếng của Mexico. Ớt Jalapeno có vị cay nóng đặc biệt, không giống với bất kì loại ớt nào, chứa nhiều chất dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Suốt 40 năm qua, La Costena đều tổ chức cuộc thi ăn uống mang tên La Costena Jalapeno và thu hút được rất nhiều thí sinh tham gia. Trong cuộc thi này, những người chơi sẽ thi nhau nhét ớt cay vào miệng để giành giải thưởng. Một hộp ớt ngâm Jalapeno đủ khiến nhiều người chảy nước mắt và nhiều thí sinh phải bỏ cuộc khi ăn những quả đầu tiên. Tuy nhiên, Molly Schuyler, một vận động viên thi ăn người Mỹ, đã giành được giải thưởng lớn lên đến 1.500 USD tại cuộc thi năm 2018 ở Laredo, Texas.

Giải vô địch khạc nhổ quả cherry

Thông thường việc phun những quả cherry ra khỏi miệng bị coi là hành vi thô lỗ. Tuy nhiên, tại một lễ hội ở Mỹ, những người tham gia đều phải thực hiện hành động này. Giải vô địch khạc nhổ cherry quốc tế được tổ chức từ năm 1974 tại trang trại trái cây Tree-Mendus ở Eau Claire, Michigan. Giải vô địch này diễn ra vào tháng 7 hàng năm và không hạn độ tuổi, giới tính thí sinh.

Trong cuộc thi, thí sinh nào phun quả cherry bay xa nhất sẽ giành chiến thắng. Nếu không vô địch, thí sinh có thể nhận một số giải thưởng khác từ những nhà tài trợ địa phương.

Cuộc thi mới nghe thì có vẻ đơn giản nhưng khi tham gia người chơi phải thực hiện theo một số quy tắc nhất định. Trong đó, không ai được ngậm vật lạ nào khác trong miệng để hỗ trợ việc khạc nhổ. Cherry phải là loại montmorency và được làm lạnh khoảng 13 đến 15 độ C.

Cuộc thi ăn tỏi, hành tây

Cuộc thi ăn tỏi thế giới lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 14/9/2013 tại Dorset, Anh. Những người tham gia có nhiệm vụ ăn nhiều tỏi nhất có thể trong vòng 5 phút. Giống tỏi được chọn cho cuộc thi là giống Iberia được trồng tại địa phương và đã được bóc vỏ sẵn trước đó. Trong cuộc thi, Oliver Farmer đến từ Charmouth là người từng giành thắng. Anh đã ăn 49 tép tỏi để nhận về một chiếc cúp, 129 USD và danh hiệu "Nhà vô địch ăn tỏi thế giới". Người phụ nữ ăn nhiều tỏi nhất là Pauline Birdsall đến từ Windsor với 33 tép.

Tỏi là nguyên liệu quen thuộc trong nấu nướng. Tỏi khi chín có mùi thơm đặc trưng. Tuy nhiên, nếu thưởng thức tỏi khi chưa nấu chín, bạn sẽ cảm thấy rất khó nuốt bởi vị cay, nồng và hăng.

Bên cạnh đó, ở Anh cũng diễn ra cuộc thi ăn hành tây. Đây cũng là một loại thực phẩm khó ăn không kém gì tỏi. Những người tham gia cuộc thi sẽ phải ăn hành tây sống trong nước mắt bởi vị cay nồng. Phil Bullock từng là người giữ kỷ lục ở cuộc thi ăn hành tây, anh đã ăn hết củ hành tây trong 1 phút 6 giây.