Từ những món chẳng thể ăn được, theo thời gian, con người đã tạo nên rất nhiều món ăn đa dạng và còn... ngon nữa!

Mỗi ngày, khi ăn các món ăn, các loại trái cây, có khi nào bạn nghĩ rằng "tổ tiên" hay "quá khứ" của chúng thật sự trông như thế nào không? Hay là ngay từ khi Trái Đất bắt đầu có sự sống thì trông chúng đã như vậy rồi? Sự thật hoàn toàn không phải nhé! Mới đây, trên trang Brightside đã thống kê về "quá khứ" của một số món ăn quen thuộc. Và hãy thử xem chúng sẽ khiến bạn bất ngờ đến đâu nhé!

Những quả dưa chuột trước đây không những nhỏ mà còn có gai nữa. Và đặc biệt chúng còn có độc.

Trước khi trở thành những quả cà tím thơm ngon như bây giờ, chúng thật sự là những quả cà dại và có độc.

Cà chua thì vừa nhỏ, vừa méo mó... Người châu Âu từng rất sợ ăn cà chua vì họ cho rằng nó là "táo độc".

Cà rốt "bẩm sinh" có màu tím chứ không phải màu cam như bây giờ.

Ngô gần như không ăn được do phần vỏ quá cứng khiến cho việc lấy hạt bên trong khó hơn rất nhiều so với bây giờ.

Những quả chuối thì có đầy hạt như thế này đây!

Táo nhỏ xíu, chỉ bằng quả cherry bây giờ. Sau đó, chúng đã được trồng và lai tạo thành loại táo bây giờ.

Bơ thời "tiền sử" vừa nhỏ, hạt lại vừa to nên phần thịt ăn được cực ít.

Những quả đào dại rất nhỏ cho đến khi người Trung Quốc mang chúng về trồng và lai tạo.

Dưa hấu có xuất xứ từ Ai Cập khoảng 5000 năm trước. Chúng nhỏ và có vị rất đắng. Sau quá trình nhân giống và chọn lọc, dưa hấu bây giờ đã to và ngọt hơn trước.

Marshmallows từng chỉ là một loại cây không hơn không kém. Cho đến năm 1950, chúng mới bắt đầu được chế biến thành kẹo.

Chiếc bánh cưới đầu tiên trông giống như bánh nướng được làm bằng lúa mạch hoặc lúa mì.