Xem người bạn đời của mình là Hoàng hậu, thì bạn chính là Hoàng đế. Xem người bạn đời của mình như nha hoàn, bạn cũng chỉ là thái giám. Xem người bạn đời như kẻ ngốc, thì bạn càng ngốc hơn.

Gia đình là nơi để nói những lời yêu thương, không phải là nơi để giảng đạo lý.

Cổ nhân có câu: "Tu mười năm mới đi chung một thuyền, tu trăm năm mới cùng chung chăn gối". Có thể được làm vợ chồng với nhau không phải là điều đơn giản. Vì phải tu qua 100 năm nên càng phải trân trọng đoạn duyên phận không dễ mà có này.

Nhưng mà việc ly hôn ở xã hội ngày nay đã trở nên quá bình thường. Vậy sau khi kết hôn, làm thế nào mới có thể hạnh phúc bên nhau cả đời?

Những ai là vợ chồng với nhau cần ghi nhớ những điều này:

3 yêu cầu lớn của phụ nữ:

- Cảm giác an toàn
- Lãng mạn
- Được yêu thương và được nhõng nhẽo

5 nhu cầu lớn của đàn ông:

- Được thấu hiểu
- Được tín nhiệm
- Được ủng hộ
- Được công nhận
- Được tôn trọng

4 cái chung mà mỗi cặp vợ chồng phải có:

- Mục tiêu sống
- Hoàn cảnh sống
- Chủ đề trò chuyện
- Bạn bè

4 câu mà mỗi cặp vợ chồng cần nói với nhau mỗi ngày:

- Xin lỗi, anh/em sai rồi
- Anh/em tin tưởng em/anh
- Anh/em tự hào về em/anh
- Anh yêu em/Em yêu anh

Muốn hạnh phúc vợ chồng phải luôn:

- Nhớ đến những điều tốt đẹp của nhau
- Đánh giá cao những điểm mạnh của nhau
- Thông cảm cho những khó khăn trong cuộc sống của nhau
- Bao dung cho những khuyết điểm của nhau

Giữa hai vợ chồng không được xa rời những điều này:

- Vấn đề kinh tế
- Vấn đề tình dục
- Vấn đề giao tiếp

Giữa hai vợ chồng có 3 ít 3 nhiều cần biết:

- Quan tâm nhiều hơn đến những thay đổi của đối phương
- Phát hiện nhiều hơn những ưu điểm của đối phương
- Khen ngợi nhiều hơn những mặt tích cực của đối phương

- Ít phàn nàn
- Ít cáo buộc
- Ít hiểu lầm

Do vậy, muốn giữ gia đình luôn hạnh phúc, ấm êm thì ngoài 7 điều quan trọng ở trên ra thì đây là 19 điều đàn ông nên tu dưỡng để có thể làm cho người bạn đời của mình cảm thấy được yêu thương:

1. Không được đánh người bạn đời của mình.

2. Nếu bạn thích con trai, nhưng cô ấy lại sinh ra con gái thì hãy nhớ, ngàn vạn lần đó không phải là lỗi của cô ta. Thông hiểu kiến thức y học thì bạn sẽ biết nguyên nhân sinh con gái xuất phát từ nhiễm sắc thể XY của người đàn ông chứ không phải phụ nữ. Hãy yêu thương những đứa con của bạn bất kể nó là trai hay gái.

3. Học cách giúp đỡ việc nhà phụ vợ mình. Một người đàn ông đi làm về chỉ biết nằm ườn ở sofa chờ tới giờ cơm sẽ làm cho đời sống hôn nhân ngày càng nguội lạnh và nhạt nhẽo, vô vị.

4. Nếu như bạn thật lòng yêu một người, xin hãy dịu dàng mà che chở cô ta. Nếu như không yêu thì cứ nói thẳng. Phụ nữ rất ngốc nghếch, kể từ giây phút cô ấy yêu bạn, thì đã xác định hi sinh cả thể xác và tinh thần của mình cho bạn rồi.

5. Hãy biết trân trọng những thứ bạn đang có.

6. Công việc có bận thế nào cũng đừng quên gọi điện thoại cho cô ấy. Một cuộc điện thoại thật ra cũng chẳng tốn bao nhiêu thời gian của bạn đâu.

7. Phụ nữ rất dễ bị tổn thương, một câu thăm hỏi ấm áp của bạn cũng khiến cô ấy ngập tràn hạnh phúc.

8. Phụ nữ trang điểm cũng vì để bạn ngắm, cho dù cô ấy có lòe loẹt đến mức bạn không muốn nhìn thì cũng nên nở nụ cười mà nhận xét chứ đừng khinh bỉ, chê bai cô ấy.

9. Cô ấy hỏi bạn muốn ăn gì, đừng trả lời sao cũng được. Hãy nói với cô ấy rằng bạn thích mỗi một món ăn mà cô ấy nấu. Có như vậy bạn không những được ăn thức ăn ngon, mà còn nhận được sự dịu dàng và nụ cười ngọt ngào từ cô ấy nữa.

10. Khi cô ấy muốn ra ngoài gặp gỡ bạn bè, xin hãy nói với cô ấy rằng: "Được thôi, em nhớ chơi thật vui nhé. Khi nào muốn về thì gọi cho anh đến đón".

11. Tuyệt đối đừng cho rằng phụ nữ nào cũng yêu tiền như sinh mệnh. Bạn kiếm tiền rất cực khổ, nhưng trên thế giới này, người phụ nữ có khả năng tự nuôi sống chính mình thì ở đâu cũng có.

12. Hãy nhớ gọi điện hỏi thăm bố mẹ và người nhà cô ấy, đừng đợi cô ấy phải giục bạn gọi.

13. Ghi nhớ sinh nhật của nàng, phụ nữ xem trọng nhất chính là sinh nhật hoặc những ngày lễ kỉ niệm đấy.

14. Đừng cho rằng lễ tình nhân chỉ cần tặng hoa là xong.

15. Dành ra khoảng thời gian cố định để ở bên cạnh cô ấy. Bạn cố gắng làm việc cũng chỉ vì cuộc sống, vậy thì cô ấy nên là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn.

16. Nắm tay cô ấy khi đi dạo, hai người sóng bước bên nhau tình cảm như vậy không phải để người khác nhìn, mà là vì bản thân cảm thấy hạnh phúc.

17. Mùi hương của đàn ông quả thực rất thu hút, nhưng đừng vì vậy mà mặc chiếc áo khoác cả tháng không giặt.

18. Phụ nữ làm đẹp cũng vì người đàn ông họ yêu. Nếu như cô ấy yêu làm đẹp, bạn nên vui mừng mới phải.

19. Khi nào nhớ cô ấy thì hãy nói cho cô ấy biết. Cảm thấy yêu cô ấy cũng nên thường xuyên bày tỏ.

Xem người bạn đời của mình là Hoàng hậu, thì bạn chính là Hoàng đế. Xem người bạn đời của mình như nha hoàn, bạn cũng chỉ là thái giám. Xem người bạn đời như kẻ ngốc, thì bạn càng ngốc hơn.

Một ngôi nhà phải có cội rễ, cội rễ đó do phụ nữ khống chế. Một ngôi nhà phải có linh hồn, linh hồn đó do đàn ông nắm giữ. Gia đình là nơi để nói lời yêu thương, không phải nơi nói đạo lý. Gia đình không có đúng sai, chỉ có hòa hợp hay không. Bởi vì gia có hòa thì vạn sự mới hưng, nhớ nhé.