Có 8 điểm quyết định thành quả tập luyện của bạn có hiệu quả hay không. Sự hài hòa giữa 8 điểm này chính là bí quyết để bạn sở hữu một thân hình rắn chắc, khỏe và cực kỳ cuốn hút, nhất là trong mùa hè đi biển.

BỤNG

Không phải ngực mới là điểm khiến bạn tự hào nhất mà là bụng. 6 múi bụng chuẩn, lên khối rõ ràng là một biểu hiện cho sự tập luyện đúng kỹ thuật, bài bản và ăn uống có khoa học. Nhìn bụng, bạn sẽ đoán được tất cả về chế độ tập luyện của một người.

Các động tác tập bụng luôn luôn đơn giản, ít cần đến sự trợ giúp của máy móc, có thể tập bất cứ ở đâu, lúc nào. Số lượng càng nhiều càng tốt.

Thậm chí vừa ngồi làm ở văn phòng bạn cũng có thể ngồi thẳng lưng, hít bụng nén hơi cũng được xem như là một bài tập hữu ích.

Các bài gập bụng nên thường xuyên áp dụng kết hợp với nhịp hít thở đều đăn để có hiệu quả nhanh nhất.

Nhanh nản là tâm lý rõ ràng nhất khi tập bụng hoài không thấy lên. Bạn hãy chú ý điều này để khắc phục.

NGỰC

Tất cả các chàng trai vào phòng tập, động tác đầu tiên là luôn luôn muốn “bơm” ngực thật nhanh, thật to và căng. Tập rất nhiều nhưng không cân đối.

Ngực là một vị trí rất nhanh lên nhưng lại dễ gây mất cân đối. Khuôn ngực đẹp là sắc nét, to vừa phải chứ không phải quá vun như ngực của nữ. Bạn luôn lầm ngực to là ngực đẹp!

Theo thống kê thì thời gian để cắt nét khuôn ngực còn lâu hơn gấp 3 lần so với việc “bơm” ngực căng lên. Càng mau căng thì càng mau xẹp. Đó là nguyên tắc của các bài tập ngực.

Chú ý, khe ngực giữa phải cao đều, vun lên một cách vuông vức chứ không vun tròn, hở rộng khe.

TAY

Cả tay trước và tay sau đều phải được tập với khối lượng như sau để chúng phát triển đều.

Bạn luôn cho rằng tay trước tạo khối, lên “chuột” mới đẹp nhưng nếu tay sau tập đúng bài, khối cơ cắt nét rõ, nhìn bạn sexy hơn gấp bội. Vì thế nên bạn có xu hướng dành nhiều thời gian hơn cho tay trước.

Các bài tập với tạ đơn sẽ cho hiệu quả khá nhanh đối với tay sau.

ĐÙI

Bạn có từng để ý bắp đùi của các cầu thủ đá banh không, chúng to tròn săn chắc khi thấy các nhóm cơ hiện rõ lên. Để có một bắp đùi đẹp thì có vẻ như sẽ cực hình nhất trong các bài tập hàng ngày của bạn.

Bài tập đùi phổ thông nhất là gánh tạ. Nhưng những người mới tập, lưng không khỏe nên rất ngại bài gánh này. Do đó mà ngực càng to thì đùi càng teo.

Giải pháp cho đùi là bạn nên chơi thêm thể thao có vận động nhiều như tennis, cầu lông, đá banh, bóng rổ, chạy bộ…

BẮP CHÂN

Bắp chân cũng tương tự như đùi, rất khó tròn và chắc được nếu bạn tập hời hợt.

Các bài tập như đứng nhón chân trên bục, kẹp tạ vào chân…cũng có vẻ nhẹ nhàng hơn là bài gánh mà bạn nên chú ý để chia đều cho các buổi tập trong tuần.

Nhìn vào bắp chân, đùi rất dễ dàng để biết anh ta có phải là người chơi thể thao đều đặn hay không.

Với đàn ông, vẻ đẹp mang tính thể thao là vẻ đẹp cuốn hút và khó cưỡng nhất.

CẦU VAI

Hầu như rất ít người biết cầu vai cũng cần được tập đúng bài để tạo cho khuôn vai rộng và ra nét chữ V đẹp hơn.

Đúng là khi tập tay trước và tay sau thì ít nhiều cũng có ảnh hưởng đến cầu vai. Nhưng cầu vai sẽ không to, tròn lên được nếu bạn không dành cho nó ít nhất là 2 lần/ 1 tuần với khoảng 5 hiệp tập.

Nhớ tập cả vai trước và vai sau.

SÔ SAU

Sô sau sẽ tạo khối chữ V nếu bạn chịu khó kéo sô mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sở hữu một chữ V đẹp vì nó phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa của mỗi người.

Lỗi thường mắc phải là bạn quá hấp tấp, kéo sô rất nặng, nên trong một thời gian, làm lưng gù và cổ thụt lại và có nguy cơ bị dị tật rất cao, đó cũng là cảnh cáo của hiệp hội y khoa chấn thương chỉnh hình của Mỹ năm ngoái.

Hãy bắt đầu từ từ, kéo nặng không tốt bằng kéo chính xác và từ từ. Khi kéo thì lưng thẳng, ngực hơi ưỡn ra trước và vị trí tay kéo phải chính xác.

LƯỜN

Bạn cứ thường suýt xoa khi thấy cái lườn của những người mẫu thể hình gợn sóng sắc nét và trông cực kỳ sexy. Do đó, khi tập, hãy chú ý dành 15 phút cuối buổi để tập lườn.

Cắt nét lườn bằng bài đứng thẳng, 2 tay cầm tạ rồi bẻ sang phải, sau đó đổi sang trái. Bẻ gập càng sâu càng tốt.

Lườn cũng là vị trí khó lên, nhưng đã lên được khuôn, bạn sẽ cảm giác chúng tạo cho bạn vẻ tự tin vì sexy đến mức nào.

  • Sự cân đối, hài hòa giữa các nhóm cơ luôn tạo cho bạn vẻ đẹp hoàn hảo nhất. 
  • Đừng bao giờ chỉ tập ngực, tay, vai mà bỏ qua bụng, đùi, lườn. Bạn từng dè bĩu những người tập mà phần trên nảy nở rất to nhưng phần dưới lạo teo tóp một cách rất thảm hại. Vậy thì hãy rút ra bài học cho chế độ tập luyện của mình.
  • Có quá nhiều bài phải tập mà thời gian không nhiều, vì thế, hãy chia nhỏ từng nhóm bài ra để tập đều từng ngày một.
  • Phải luôn luôn có sự kiên nhẫn. Bạn không phải tập 1, 2 tháng cho to cơ rồi nghỉ, vì thế, hãy nghĩ mình đang rèn luyện mỗi ngày, đều đặn và nghiêm túc.