Ghen tị về những thành công của người khác, chỉ trích và hạ thấp người khác sẽ không khiến bạn thấy hạnh phúc hơn.

Đời người là những chuỗi ngày hợp rồi tan, tan rồi hợp. Vào một ngày đẹp trời nào đó, chúng ta sẽ gặp gỡ một người mà ta ngỡ là có thể gắn bó với họ cả đời, chỉ có họ mới mang lại hạnh phúc cho ta. Nhưng hạnh phúc đâu phải chỉ là biết nhận về mà không nghĩ đến việc cho đi. Điều quan trọng là phải biết hi sinh và nghĩ cho đối phương, nếu không thì nửa kia có tốt với bạn như thế nào cũng chỉ là vô ích.

Có rất nhiều điều không nên mà những người khi yêu thường hay mắc phải. Nếu tránh được những vấn đề tệ hại này, mối quan hệ của bạn sẽ trở nên hoàn mĩ hơn rất nhiều:

4. Hay chỉ trích và phê bình nhau

Chúng ta thường có xu hướng chỉ trích người khác, nhất là khi họ mắc phải sai phạm hoặc làm điều gì đó chưa được tốt như mong đợi. Thói quen xấu này khiến bạn trở nên nhỏ nhen, ích kỉ, không thể nghe thấy điều gì tốt đẹp từ người khác ngoại trừ những điều phê bình của riêng bạn. Lâu dần, điều này sẽ trở thành bản năng nếu bạn không sửa ngay từ đầu.

4 dấu hiệu tệ hại trong một mối quan hệ mà bạn cần tránh phạm phải

Ghen tị về những thành công của người khác, chỉ trích và hạ thấp người khác sẽ không khiến bạn thấy hạnh phúc hơn. Cũng chẳng ai công nhận tài năng của bạn nếu như bạn quá xấu tính. Trong tình yêu, phẩm chất này cần được bài trừ ngay lập tức, bởi người ấy sẽ không cảm thấy an toàn trong tình yêu của bạn.

3. Xem việc người khác làm cho bạn là lẽ đương nhiên

Người có khuynh hướng xem mọi việc như lẽ thường tình và chẳng có gì là quan trọng đối với họ sẽ khiến người xung quanh dễ bị mất hứng và không còn muốn vui vẻ ở bên cạnh họ nữa.

4 dấu hiệu tệ hại trong một mối quan hệ mà bạn cần tránh phạm phải

Khi họ cố tình làm điều bất ngờ để tạo sự ngạc nhiên, mục đích muốn làm mới mẻ tình yêu và mang lại hạnh phúc cho bạn, nhưng bạn lại dửng dưng trước mọi việc và không hề đánh giá cao hành động đó sẽ khiến nửa kia bị tổn thương sâu sắc.

2. Sống phụ thuộc vào người khác

4 dấu hiệu tệ hại trong một mối quan hệ mà bạn cần tránh phạm phải

Việc cứ mãi dựa dẫm và lệ thuộc vào người khác chứng tỏ bạn không thể có một cuộc sống độc lập cho riêng mình, cũng không quan tâm đến nhu cầu và cảm xúc của nửa kia. Sống với một người không thể tự làm mọi thứ cho chính mình đối với người kia mà nói là một sự thách thức và khó khăn. Nó không chỉ làm ảnh hưởng đến tâm trạng, tình cảm mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển cá nhân của mỗi người.

1. Bị người khác điều khiển

Giúp đỡ nhau những vấn đề nhỏ là chuyện nên làm, tuy nhiên lúc nào người ấy cũng bắt bạn phải thế này, thế kia, điều khiển bạn hệt như một con rối thì đó lại là chuyện khác. Những người như vậy có thể chưa từng nghĩ đến việc làm điều gì cho bạn, ngược lại họ tìm kiếm sự giúp đỡ từ bạn một cách thường xuyên.

4 dấu hiệu tệ hại trong một mối quan hệ mà bạn cần tránh phạm phải

Họ không cho đi mà chỉ nghĩ đến việc nhận về. Nếu bạn phát hiện ra "cái bẫy" này của họ, họ sẽ suy nghĩ đến việc tìm kiếm một "con rối" mới. Do đó, yêu cũng cần phải tỉnh táo và sáng suốt bạn nhé.

Tình yêu là một bài học mà bạn có thể phải học suốt đời để nó luôn mới mẻ và hạnh phúc. Bên cạnh việc học thì cũng cần phải thực hành nữa bạn nhé, nếu bạn đang mắc phải những tật xấu trên đây thì nhớ là bỏ ngay lập tức nếu không muốn người ấy rời xa mình.

Nguồn: Brightside