Một bát mì có giá từ vài triệu đến cả trăm triệu đồng, nhưng nguyên liệu và cách chế biến rất ra gì và này nọ.

Chỉ với vài chục nghìn hoặc sang nhất là một trăm nghìn, bạn đã có một tô mì, tô phở "ngon lành cành đào". Nhưng bạn có biết có những người phải bỏ ra hàng triệu, thậm chí trăm triệu để ăn một bát mì? Không hề nói quá, dưới đây là những bát mì đắt đỏ nhất thế giới.

1. Ramen vàng lá tại Mỹ

Tại nhà hàng Koa ở New York của Đầu bếp Yuji Wakiya (người chiến thắng trong phiên bản Iron Chef của Nhật Bản), một bát ramen được bán với giá 180 đô la (hơn 4 triệu đồng). Ramen được làm bằng nước dùng Chaion - kết hợp giữa thịt lợn, thịt gà, tôm khô, sò điệp khô, rong biển Konbu khô ăn kèm với măng tây xanh và trắng. Mì còn có thịt bò Kobe Wagyu, nấm truffles và lá vàng 24 karat. Ramen được bày trong bát thủ công, với đũa tự thiết kế tinh xảo mà bạn có thể mang về nhà.

2. Phở Anqi - tô phở đắt nhất hành tinh

Một nhà hàng Việt tại Mỹ đã bán một bát phở có giá 5000 USD/bát (hơn 115 triệu đồng). Bát phở đặc biệt này có tên là phở AnQi, được làm từ bánh phở đặc biệt - loại phở phân tử được biến đổi nhờ ảnh hưởng vật lí và hóa học. 

Loại thịt được dùng trong bát phở chính là gan ngỗng, thịt bò Kobe và loại nấm Alba (đây cũng là loại nấm nằm trong danh sách các thực phẩm đắt nhất thế giới). Ngoài ra, nước phở cũng được nấu từ những nguyên liệu đặc biệt như tôm hùm xanh, một loại tôm đắt đỏ và quí hiếm. Gia vị ăn kèm phở là loại tương Sriracha nổi tiếng.

3. A5 Wagyu Ramen tại Tokyo

Rất nhiều du khách chầu chực tại Noodle Stand Tokyo, ở trung tâm Harajuku để ăn bát mì gần 2,5 triệu. Bát mì khá đáng tiền khi có đến 300g thịt bò bít tết wagyu loại A5 từ quận Saga và thịt bò Miyazaki ngon không kém. Nước dùng gồm nước hầm thị bò, tương hàu Kesennuma, nước tương ủ bằng tay và dầu nấm truffle.

 

(Ảnh: sưu tầm)