Để có thể đào tạo nên một nhóm nam tân binh kế nhiệm Big Bang, 2NE1 hay WINNER, BlackPink quả đúng là không dễ dàng gì!

Không chỉ tập trung phát triển cho các nhóm nhạc đang hoạt động tích cực như WINNER, BlackPink, iKON... YG cũng như bao công ty khác, đang chuẩn bị cho quá trình tạo ra những nhóm nhạc tân binh nối tiếp thế hệ hiện tại. Thực sự không dễ để có thể đào tạo nên một thế hệ mới đỉnh như Big Bang hay 2NE1. Mới đây, số tiền mà YG phải bỏ ra cho những thực tập sinh hàng năm đã được tiết lộ khiến người nghe khá "choáng".

Ngoài việc bỏ ra chi phí để tổ chức các chương trình tuyển chọn nhân tài, công ty cũng trang trải chi phí sinh hoạt từ những thứ nhỏ nhặt nhất, đảm bảo môi trường luyện tập tiện nghi và thoải mái cho tất cả các thực tập sinh.

Cụ thể, đại diện YG chia sẻ: "Các thực tập sinh hầu hết đều sống trong ký túc xá của công ty và dành phần lớn thời gian ở đây. Vì thế, nếu bao gồm cả những chi phí nhỏ nhặt nhất, công ty của chúng tôi phải chi trung bình 100 triệu won (khoảng hơn 2 tỷ đồng) cho mỗi thực tập sinh mỗi năm”.

Đây thực sự là một số tiền không nhỏ mặc dù YG là một công ty lớn và có chỗ đứng trong thị trường Kpop. Để đào tạo nên những thế hệ tiếp nối Big Bang, 2NE1 hay WINNER, BlackPink quả thật không dễ dàng!

Choáng với số tiền khủng mà YG bỏ ra mỗi năm để đào tạo cho 1 hậu bối của Big Bang, 2NE1... - Ảnh 1.

Những thế hệ kế nhiệm Big Bang...

Choáng với số tiền khủng mà YG bỏ ra mỗi năm để đào tạo cho 1 hậu bối của Big Bang, 2NE1... - Ảnh 2.

... 2NE1...

Choáng với số tiền khủng mà YG bỏ ra mỗi năm để đào tạo cho 1 hậu bối của Big Bang, 2NE1... - Ảnh 3.

... BlackPink...

Choáng với số tiền khủng mà YG bỏ ra mỗi năm để đào tạo cho 1 hậu bối của Big Bang, 2NE1... - Ảnh 4.

... WINNER được YG đầu tư khoảng 2 tỉ đồng mỗi năm