Michael Jackson sinh thời là một người cực kỳ kỹ tính trong việc lựa chọn trang phục. Mỗi bộ đồ ông mang lên sân khấu đều có mục đích riêng, và khiến người xem cực kỳ tò mò.

Cố nghệ sĩ Michael Jackson cho đến thời điểm hiện tại vẫn được xem là tượng đài trong làng giải trí, một huyền thoại, một “ông vua nhạc Pop”.

Nhưng có một điều ít người biết, đó là trong thời kỳ hoàng kim, Michael Jackson rất khó tính trong việc chọn trang phục, bởi ông luôn muốn mình trở nên thật nổi bật trên sân khấu. Đó là lý do vì sao trang phục của ông có rất nhiều chi tiết lạ, thậm chí là… quái đản, nhưng đều có mục đích phía sau.

1. Trang phục “nhỏ dần” khi đến cuối show diễn

Trong suốt sự nghiệp của mình, Michael Jackson đã để lại “di sản” là vô số những màn vũ đạo cực kỳ ấn tượng. Nhưng điều ít người biết là các điệu nhảy của ông đòi hỏi cực kỳ nhiều động tác, và dĩ nhiên là rất hao sức. Chúng tốn sức đến mức theo tiết lộ của người phụ trách trang phục, vào cuối mỗi show diễn Michael Jackson có thể sụt tới 2kg (chủ yếu là nước), trong khi vòng eo cũng giảm bớt hơn 2cm.

Và bởi ông là một người rất kỹ tính, mỗi bộ đồ cần phải vừa vặn một cách hoàn hảo, nên kích cỡ trang phục cho mỗi màn trình diễn sẽ nhỏ dần đi theo thứ tự.

2. Đôi giày ma thuật

Một trong những màn vũ đạo nổi tiếng nhất của Michael Jackson là cú nghiêng người về phía trước theo phong cách “thách thức trọng lực” trong Smooth Criminal. Nhưng ông không tự nhiên làm được điều đó, mà cần đến công cụ hỗ trợ, và nó nằm ở gót giày.

Gót giày của Michael Jackson được thiết kế với hình chữ V, để móc vào một chiếc đinh cài sẵn trên sân khấu. Nó cho phép ông nghiêng người một góc 45 độ về phía trước mà không bị ngã. Nhưng nhìn chung, để màn trình diễn được mượt mà với cơ thể giữ thẳng, ông cũng phải tập lực chân rất nhiều.

3. Chỉ đeo 1 chiếc găng tay

Trước kia, đã từng có tin đồn cho rằng Michael Jackson tiêm hóa chất để làm trắng da. Nhưng kỳ thực là ông mắc bệnh bạch biến – căn bệnh khiến làn da mất dần sắc tố.

Ban đầu nó xuất hiện ở một bên tay, và ông muốn đeo găng để che nó đi. Tuy nhiên việc đeo 2 chiếc găng thì… tầm thường quá, nên ông quyết định chỉ đeo 1 thôi.

4. Chiếc băng đeo tay trên mọi áo khoác

Lý do cũng rất đơn giản: Michael Jackson muốn trang phục của ông khác biệt so với phần còn lại, và việc có băng đeo tay hỗ trợ cho mong muốn đó. Ngoài ra thì ông cũng muốn fan hâm mộ phải tò mò về công dụng của chiếc băng, dù sự thật đằng sau cũng chẳng có gì.

5. Bí ẩn về ba số “7”

Trên nhiều trang phục của Michael Jackson có thêu logo cách điệu về ba số 7 (777), và có ý nghĩa đằng sau con số đó.

Đầu tiên, ông là người con thứ 7 trong gia đình. Thứ hai, ông sinh năm 1958, và nếu bạn cộng 19 với 58 thì kết quả sẽ là 77.

6. Không bao giờ đánh giày

Có lần, quản lý nhận thấy đôi giày của Michael Jackson đã quá cũ, và yêu cầu nhân viên phụ trách trang phục đánh bóng nó. Nhưng chẳng ngờ rằng, điều này lại khiến ông hoàng nhạc Pop nổi trận lôi đình.

Michael giải thích rằng ông cần đôi giày ấy phải sờn cũ, không được đánh bóng, vì nó dễ gây trơn trượt trong lúc thực hiện vũ đạo trên sân khấu.

7. Luôn đi tất trắng

Có một quy tắc thời trang cơ bản, đó là chẳng ai đi giày da đen kèm với tất trắng. Nhưng Michael Jackson lại thích như thế, bởi màu trắng của tất sẽ bắt sáng, thu hút sự chú ý của khán giả vào đôi chân của ông trong mỗi bước nhảy.

8. Quấn băng trắng trên ngón tay

Vũ đạo của Michael Jackson khá chú trọng vào các động tác tay. Vậy nên, ông quyết định quấn ít băng trắng vào ngón tay để hút thêm ánh sáng. Hơn nữa, Michael Jackson chỉ quấn băng vào đúng 3 ngón: ngón trỏ, ngón đeo nhẫn và ngón út. Lý do thì là bởi… ông thích thế, vì fan kiểu gì cũng tò mò.

Hơn nữa mỗi khi nhảy, trong vô thức ông lại ép 2 ngón không băng lại với nhau. Điều này càng khiến fan hâm mộ tò mò hơn, cho rằng đó hẳn phải là một dấu hiệu với ý nghĩa bí mật nào đó mà ông chẳng chịu tiết lộ.

9. Bí ẩn 3 chữ CTE

Hồi thập niên 90, Michael Jackson lại gây tò mò vì 3 chữ cái “CTE” in trên vai áo trong một lần xuất hiện trước công chúng. Và bạn biết không, chúng… chẳng có ý nghĩa gì cả đâu.

Chuyện là các nhà thiết kế làm thêm cho ông vài chiếc áo mới, nhưng ông muốn có thêm vài ký tự trên cầu vai. Ông nói rằng không cần biết đó là gì, chỉ cần có chữ thôi, nên các nhà thiết kế quyết định cho ông bốc thăm. Và thế là CTE ra đời!